Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Kim Bôi lần thứ XXII, Đại hội đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI; chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11/2015. Ngày 10/11/2015 tại xã Sào Báy huyện Kim Bôi,  Sở VHTTDL tỉnh Hòa Bình phối hợp với UBND huyện Kim Bôi tổ chức trưng bày lưu động tài liệu, hiện vật bảo tàng tại huyện Kim Bôi với chủ đề “Di sản văn hóa tỉnh Hòa Bình và cổ vật tiêu biểu Mường Động”.

Đến dự buổi khai mạc có đ/c Bùi Ngọc Lâm tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL, đ/c Nguyễn Mạnh Cương -Tỉnh ủy viên , Bí thư Huyện ủy Kim Bôi, Đ/c Vũ Ngọc Quang, phó chủ tịch UBND huyện Kim Bôi, đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị Sở VHTTDL, đại diện các cơ quan liên quan của huyện, Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm văn hóa thể thao huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan thông tấn, báo chí các em học sinh đến dự.

Với hơn 300 tài liệu hiện vật gốc khối, gốc hình và các tài liệu bổ trợ phản ánh một số đặc trưng trong quá trình lịch sử và văn hóa của các dân tộc tỉnh Hòa Bình góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa.

Đợt trưng bày với chủ đề “Di sản văn hóa tỉnh Hòa Bình và cổ vật tiêu biểu Mường Động” phản ánh một cách chân thực và khái quát nhất về lịch sử văn hóa vùng đất Hòa Bình, con người Hòa Bình và nền văn hóa Hòa Bình trong suốt chiều dài lịch sử Dân tộc đồng thời khơi dậy niềm tự hào về quê hương Hòa Bình ngàn năm văn hiến. Khẳng định những thành tựu to lớn của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập.

Đặc biệt, trong đợt trưng bày lần này giới thiệu đến toàn thể nhân dân những tài liệu hiện vật tiêu biểu như bộ sưu tập trông đồng đồ sộ, văn minh thời đại đồng thau cách ngày nay tới 4.000 năm đã xuất hiện ở Hòa Bình và lịch sử Hòa Bình qua các thời Lý, Trần, Lê được minh chứng qua các cổ vật góm sứ trong các mộ cổ Mường, Thái …do bảo tàng tỉnh sưu tầm lưu giữ./.

                                                                              Dương Thị Ngọc 

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction