Ngày 17/2/2016, Tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Kim Bôi đã diễn ra buổi làm việc giữa Giám đốc Sở VHTT&DL và Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Kim Bôi. Tới dự có đồng chí Bùi Ngọc Lâm - TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL; Đ/c Bùi Văn Dùm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi; các Phó chủ tịch UBND huyện Kim Bôi; Các đồng chí Trưởng phòng chuyên môn thuộc Sở và Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện Kim Bôi

          Tại buổi làm việc Đ/c Bùi Ngọc Lâm - TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL nhấn mạnh Hòa Bình là nơi cứ trú chủ yếu của người Mường. Khi đó, dân cư phân bố theo 4 thung lũng lớn, gọi là 4 mường: Bi, Vang, Thàng, Động. Theo lịch sử phát triển và quy mô phân bố dân cư, người ta sắp xếp: Nhất Bi, nhì Vang, tam Thàng, tứ Động. Mường động gốc là xã Vĩnh Đồng, huyện Kim Bôi. Đây là một trong những cái nôi văn hóa của cả vùng, đồng thời là nơi tập trung dân cư Mường với kinh tế phát triển sớm. Mảnh đất mà Bác Hồ đã về thăm và làm việc tại đó.

          Nắm được tầm quan trọng của việc giữ gìn nét văn hóa đặc trưng của huyện mình tại buổi làm việc Đ/c  Bùi Văn Dùm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi đề đạt nguyện vọng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện về việc lập hồ sơ di tích nơi Bác Hồ về thăm và làm việc tại huyện Kim Bôi và phục dựng Lễ hội Mường Động.

          Kết thúc buổi làm việc hai bên thống nhất cao về các nội dung trên và sẽ hoàn thành trong năm 2016./.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction