Sáng ngày 24/3, tại Sân vận động huyện Mai Châu, UBND huyện Mai Châu đã tổ chứcLễ phát động Ngày chạy Olimpic vì sức khoẻ toàn dân huyện Mai Châu năm 2016 và Kỷ niệm 70 năm ngày Thể thao Việt Nam. Tham dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở VH,TT&DL, Huyện uỷ, UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Mai Châu cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ 23 xã, thị trấn, lực lượng vũ trang, đơn vị thuộc khối Huyện uỷ và UBND huyện.

maichauc

Ngày chạy Olimpic vì sức khoẻ toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng Hồ Chủ tịch. Người viết:

“Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công.

Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe.

Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe.

Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước.

Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí khuyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khỏe.

Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục.

Tự tôi ngày nào cũng tập”.

“Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ với ý tưởng cao đẹp của Người có ảnh hưởng sâu sắc với tình cảm, tinh thần và hành động của nhân dân và mọi người hăng hái làm theo tiếng gọi của vị lãnh tụ kính yêu. Đã dấy lên phong trào tập luyện sôi nổi trong toàn quốc. Thông qua việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân sẽ góp phần tạo thói quen luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên cho mọi người, trong đó có học sinh, sinh viên, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của thể dục, thể thao đối với việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, nâng cao chất lượng nguồn lực đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại lễ phát động các đoàn viên thanh niên đã hô vang khẩu hiệu  “Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước”, “Thể dục thể thao - Khoẻ”. Ngay sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên chạy đồng hành 1 km từ cổng Sân động huyện đến  Bệnh viên đa khoa huyện.

Sau lễ phát động của huyện, tất các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đúng 7 giờ 30 phút ngày 26/3 sẽ đồng loạt phát động chạy Olimpic vì sức khoẻ toàn dân năm 2016.                    

Người viết tin

                                                                      Nguyễn Ngọc Tân

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction