Năm 2016, là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và chỉ đạo hướng dẫn của Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch; sự phối hợp có hiệu quả của các Sở, Ban, ngành, đoàn thể và các địa phương. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo toàn ngành thực hiện tốt công tác công tác tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị và tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lớn trong năm với kết quả cụ thể như:

- Chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, cổ động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh; 25 năm tái lập tỉnh Hòa Bình như: Kẻ vẽ pa nô, cắt treo băng zôn, khẩu hiệu, tuyên truyền cổ động bằng xe chuyên dụng, trưng bày triển lãm. Trong năm 2016 trên địa bàn tỉnh đã làm mới 31cụm panô với tổng diện tích 2.219 m2; cắt treo 22.600 lượt băng zôn, khẩu hiệu.

TTCDH

Hội thi tuyên truyền cổ động năm 2016

- Chỉ đạo tổ chức các cuộc hội thi, hội diễn, liên hoan nghệ thuật quần chúng từ tỉnh đến cơ sở. Duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của 2.064 đội văn nghệ quần chúng thôn, bản; các câu lạc bộ văn hóa ở cơ sở thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Trong năm 2016, các đội văn nghệ quần chúng thôn, bản; các câu lạc bộ văn hóa ở cơ sở đã tổ chức được 13.489 buổi biểu diễn, phục vụ trên 4 triệu lượt người xem.  

- Tham mưu cho Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung phong trào. Kết quả đã có 77,4% gia đình văn hóa; 66% làng, bản, tổ dân phố văn hóa; 89,5% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn văn hóa.

- Chỉ đạo Đoàn nghệ thuật xây dựng các Chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Hoà Bình phục vụ nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn và nhân dân. Trong năm 2016, đã tổ chức 53 buổi biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính và 30 buổi biểu diễn phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa, ước phục vụ 61.500 lượt người xem.

- Chỉ đạo Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng thực hiện tốt công tác đưa điện ảnh về cơ sở, phục vụ nhân dân gắn với tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong năm 2016, đã tổ chức 1.317 buổi chiếu phim, trong đó có 1.252 buổi chiếu phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa; 65 buổi chiếu phim tại Rạp chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, ước phục vụ cho 87.800 lượt người xem.

- Chỉ đạo hệ thống thư viện tỉnh và các huyện, thành phố thường xuyên tổ chức trưng bày sách báo chào mừng các ngày lễ lớn và phục vụ nhu cầu bạn đọc. Tổ chức “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” tại huyện Lương Sơn, góp phần nâng cao nhận thức và thói quen đọc sách trong nhân dân. Trong năm 2016, đã phục vụ 20.800 lượt bạn đọc với 61.500 lượt sách báo luân chuyển.

xedapoi

Giải xe đạp địa hình và vô địch xe đạp địa hình trẻ toàn quốc 2016

- Đặc biệt trong năm 2016, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham mưu tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh; 25 năm tái lập tỉnh Hòa Bình và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất; phối hợp với các Sở, Ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tổ chức các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm của tỉnh như: Tổ chức thành công các cuộc thi: Thi tìm hiểu lịch sử 130 năm tỉnh Hòa Bình; Sáng tác mẫu biểu trưng huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hòa Bình"; Sáng tác mẫu quà tặng và ấn phẩm du lịch; xét giải  thưởng văn học nghệ thuật tỉnh Hòa Bình 5 năm giai đoạn 2011-2015; tổ chức 04 cuộc trưng bày hiện vật bảo tàng  với chủ đề "Nghề dệt vải truyền thống dân tộc Mường Hòa Bình"; "Di sản văn hóa tỉnh Hòa Bình"; "Di sản văn hóa và cổ vật tiêu biểu huyện Lương Sơn"; "Những mốc lịch sử quan trọng của tỉnh Hòa Bình 130 năm (1886 - 2016)"; đăng cai tổ chức thành công 04 giải Thể thao quốc gia (Giải Vô địch Xe đạp địa hình; giải Vô địch xe đạp đường trường; Hội thi bơi truyền thống Trung - Cao tuổi  lần thứ XXII; giải Bóng chuyền hạng A); đạt giải Nhất toàn đoàn trong Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII tại tỉnh Lào Cai; tham gia các giải thể thao khu vực và toàn quốc đạt 23 Huy chương Vàng; 32 Huy chương Bạc và 20 Huy chương Đồng.

chiengoi

Lễ hội Chiêng Mường tỉnh Hòa Bình lần thứ II năm 2016

Các hoạt động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong năm 2016 vừa qua đã góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và chào mừng các ngày lễ lớn, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, bảo tồn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Hoà Bình và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

                                                                                      Lưu Huy Linh

                                                                          Phó Giám đốc Sở VHTT&DL

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction