Ngày 09/02 (tức ngày 13/01 Âm lịch) năm 2017 tại Đình Trung, xóm Minh Thành, xã Yên Trị, huyện Yên Thủy. Đồng chí: Bùi Ngọc Lâm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đồng chí: Bùi Trung Kiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Yên Thủy; các phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở VHTT&DL và lãnh đạo huyện Yên Thủy, xã Yên Trị, thôn Minh Thành và nhân dân địa phương tham gia trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017.

tỉnh1

Đồng chí Bùi Ngọc Lâm - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

trồng cây lưu niệm tại di tích

         Trước khi trồng cây tại di tích, các đồng chí lãnh đạo đã dự lễ hội truyền thống Đình Trung, do nhân dân thôn Minh Thành tổ chức. Di tích Đình Trung thờ tướng quân Trương Hát là tướng giỏi của Triệu Việt Vương và tôn ngài làm Thành Hoàng Làng, di tích được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2016. Đình Trung được xây dựng từ lâu đời, có vị trí đẹp, sơn thủy hữu tình, nằm dưới chân núi ông Voi, còn giữ được nhiều kiến trúc gỗ và một số hiện vật quý, là nơi sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân trong vùng, là điểm đến của nhân dân và du khách thập phương.

tỉnh 2

  Lễ rong trống, thỉnh chiêng khai hội Đình Trung

         Tại buổi trồng cây, các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và huyện Yên Thủy đã dâng hương, ghi nhận biểu dương những nỗ lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, đặc biệt là việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị di tích, lễ hội trên địa bàn.

          Việc trồng cây tại các di tích là góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, tạo không gian xanh, sạch, đẹp, nhân lên nét đẹp văn hóa truyền thống trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Duy Trọng – Ban Quản lý di tích tỉnh Hòa Bình

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction