Sáng ngày 23 tháng 2 năm 2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội triển khai công tác An ninh trật tự năm 2017 và sơ kết 03 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Sở VHTT&DL và Công An tỉnh. Tới dự hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc Lâm – TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đồng chí Lãnh đạo Sở, Trưởng phó các phòng chuyên môn và đơn vị thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Về phía Công an tỉnh có Đại tá Nguyễn Thành – Phó giám đốc Công An tỉnh; Lãnh đạo các phòng PA83, PX15, PA81 cùng các cá nhân đạt thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh trật của hai đơn vị.

QCPH

Tại Hội nghị đồng chí Lưu Huy Linh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày báo cáo kết quả công tác đảm bảo ANTT năm 2016, triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT năm 2017 và báo cáo Sơ kết 03 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch và Công an tỉnh về công tác bảo vệ cơ quan và nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2013-2016.

Trong năm 2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 -CT/TU ngày 31/12/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, các chủ chương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng Đảng, bảo vệ chính trị nội bộ đến cán bộ công chức trong toàn ngành. Xây dựng phương án bảo vệ đảm bảo an toàn trong quá trình tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao của tỉnh, toàn quốc và khu vực diễn ra trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên phối hợp thực hiện công tác kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn, xử lý kịp thời những vi phạm thuộc lĩnh vực quản lý ngành, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh phục vụ nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Chỉ đạo các phòng chuyên môn thực hiện tốt Quy chế phối hợp về bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trong các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch đảm bảo an toàn cho khách đến thăm quan du lịch trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. Tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong các lĩnh vực hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa, du lịch và tổ chức lễ hội kịp thời ngăn ngừa, xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thực hiện tốt vai trò cơ quan thường trực Ban chỉ đạo  phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng sống văn hoá”, Ban Chỉ đạo công tác Gia đình, Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh đã phối hợp với các Sở, Ban, ngành, Đoàn thể và các địa phương chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện lồng ghép nội dung phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng sống văn hoá”; kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác Văn hoá, Gia đình, Thể thao và Du lịch năm 2016 với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” có hiệu quả từ tỉnh đến cơ sở. Thông qua phong trào đã tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống tai tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến tham luận của các đại biểu của hai ngành. Các ý kiến đều nhất trí cơ bản với 02 bản báo cáo, tuy nhiên đề nghị Lãnh đạo hai cơ quan cần quan tâm hơn nữa trong công tác phối hợp giữa hai ngành nhằm đạt hiệu quả cao hơn. Phát biểu tại Hội nghị Đại tá Nguyễn Thành – Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những nỗ lực của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong công tác bảo vệ an ninh trật tự và mong rằng năm 2017 hai ngành sẽ có sự phối kết hợp tốt hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

QCPH1

Lãnh đạo hai ngành Ký kết  Quy chế phối hợp

 Tại hội nghị đã công bố quyết định trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích trong việc bảo vệ An ninh trật tự năm 2016 và tiến hành ký kết Quy chế phối hợp giữa hai ngành. Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Bùi Ngọc Lâm - TUV, Giám đốc SởVăn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh, năm 2017 toàn ngành cần bám sát và cụ thể hóa các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Tỉnh uỷ,UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Công An tỉnh, làm tốt công tác phòng ngừa, chủ động phát hiện những vấn đề phát sinh để tham mưu, đề xuất, kiến nghị giải quyết kịp thời đảm bảo an toàn cho các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao./.

                                                         Ngọc Tú – Văn phòng Sở

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction