Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng, có thể nói đọc sách từ lâu đã trở thành nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, thiết thực hưởng ứng “Ngày sách và bản quyền thế giới”, nhằm tuyên truyền, tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách; tôn vinh tác giả, tác phẩm, nghề thư viện, nghề xuất bản, phát hành; góp phần hình thành thói quen đọc, tạo nền tảng cho việc học tập suốt đời của mọi người dân, từ đó hình thành xã hội học tập; Tạo sân chơi bổ ích cho bạn đọc, đặc biệt là thanh, thiếu niên học sinh. Được sự đồng ý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân huyện Lạc Sơn. Thư viện tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Lạc Sơn tổ chức Ngày hội sách trong 2 ngày 21 và 22/4/2017 tại Nhà văn hóa huyện Lạc Sơn với chủ đề “Tri thức kết nối ước mơ”.

Đến dự khai mạc có đồng chí Đinh Danh Hạnh- Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đ/c Nguyễn Hoàng Thư- Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông; Đ/c  Đinh Thị Hường- PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Lê Va- Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật; Đ/c Bùi Văn Chanh- Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở VH, TT&DL; Trung tâm VHTT, Thư viện các huyện, thành phố, các đồng chí thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức hội huyện, lãnh đạo trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Lạc Sơn; UBND các xã thị trấn trong huyện, CLB Thơ Sông Bưởi, Đài PTTH huyện cùng đông đảo các độc giả là cán bộ, học sinh, sinh viên, giáo viên của huyện Lạc Sơn đã về dự ngày Hội.

Về dự còn có nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm là diễn giả trực tiếp nói chuyện và giao lưu với độc giả tại huyện Lạc Sơn về chủ đề: “ Tri  thức kết nối ước mơ”  hướng độc giả Lạc Sơn - Hòa Bình có một cái nhìn mới về đọc sách, vai trò và ý nghĩa của sách trong đời sống xã hội, trong tư duy của mỗi cá nhân; Phương pháp đọc sách và cách chọn sách hay… cuộc giao lưu thực sự rất có ý nghĩa đối với độc giả Hòa Bình.

Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí trao đổi giữa Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Lạc Sơn, Công ty cổ phần sách thiết bị trường học Hòa Bình; Công ty cổ phần sách – Văn hóa tổng hợp Hòa Bình; Ban tuyên giáo huyện ủy và huyện Đoàn Lạc Sơn; gian sách ngành Giáo dục Đào tạo huyện; gian sách Trường THPT Lạc Sơn; gian sách trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Lạc Sơn; gian sách Thư viện huyện Lạc Sơn với độc giả. Độc giả được tham khảo hàng vạn đầu sách mới, được hướng dẫn tham gia các trò chơi để được nhận các phần quà là sách từ Công Ty cổ phần sách thiết bị trường học, được hướng dẫn làm thẻ và đọc sách miễn phí tại gian trưng bầy của Thư viện tỉnh và Thư viện huyện.

Những ngày diễn ra Ngày hội sách tại Nhà Văn hóa huyện Lạc Sơn đã đón hàng nghìn lượt độc giả đến tham quan, nghiên cứu. Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng và tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng phong trào đọc sách bền vững trong cộng đồng.

 

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction