Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội thảo khoa học đề xuất đặt tên công trình thuộc Dự án: Bảo tồn và tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đền Thác Bờ, xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc. Tham dự hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh; Hội Khoa học Lịch sử tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đà Bắc; các phòng, ban chức năng huyện Đà Bắc; lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công ty Cổ phần đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn là chủ đầu tư dự án giai đoạn I theo hình thức công tư (BT) và các phóng viên Báo Hòa Bình, Cổng thông tin điện tử tỉnh về dự và đưa tin.

Tại Hội thảo các đại biểu được nghe báo cáo đề dẫn. Trong đó có truyền thuyết về Bà chúa Thác Bờ và Văn bia Lê Lợi; Đền thờ Bà chúa Thác Bờ. Tiến trình thực hiện dự án Bảo tồn và tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đền Thác Bờ, xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc từ năm 2014 đến nay.

hội thao 1

Đồng chí Bùi Ngọc Lâm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH,TT&DL chủ trì Hội thảo.

Tại hội thảo, đã được nghe 10 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, nhà quản lý và các ý kiến phát biểu của các đại biểu dự Hội thảo, các đại biểu đã đưa ra các căn cứ lịch sử, khoa học đóng góp ý kiến đề xuất 09 tên gọi cho công trình, trong đó có thống nhất tên gọi “Đền Bờ” để đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình xem xét lựa chọn. Đồng thời, các đại biểu cũng đề xuất việc xây dự xa bàn của khu chợ Bờ cũ thuộc xã Hào Tráng huyện Đà Bắc trước đây và nghiên cứu các nội dung văn bia giới thiệu về di tích.

                                             Anh Tú – phòng Quản lý Văn hóa.

Số điện thoại hữu ích

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết Thủ tục hành chính 02183.899.255-Tại Sở Tư Pháp

Hot line: 0898.701.005 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Hòm thư:sovanhoattdlhoabinh@gmail.com 

Video hoạt động ngành

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction