Nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 31/8, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh,Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Hòa Bình đã đi thăm, tặng quà nhân dân khu căn cứ cách mạng Mường Diềm và Tu Lý – Hiền Lương huyện Đà Bắc. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện Đà Bắc.

thi1

Đồng chí Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình tới thăm các khu căn cứ cách mạng huyện Đà Bắc

Trong phong trào cách mạng tiến tới Tổng khởi nghĩa tháng 8 năm 1945, tỉnh Hoà Bình đã xây dựng đ­ược bốn khu căn cứ cách mạng của  tỉnh, nằm trong chiến khu Hoà - Ninh - Thanh (chiến khu Quang Trung) do Xứ uỷ Bắc kỳ xây dựng và trực tiếp chỉ đạo.

Khu căn cứ cách mạng Mường Diềm và Khu căn cứ cách mạng Tu Lý – Hiền Lương là hai trong bốn khu căn cứ cách mạng của tỉnh lúc bấy giờ.

            Được sự chỉ đạo của Xứ ủy Bắc kỳ, sự đùm bọc, giúp đỡ tận tình của nhân dân trong vùng, lực lượng cách mạng của các khu căn cứ ngày càng lớn mạnh và góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc khởi nghĩa giành chính quyền tháng 8/1945 tại châu lỵ chợ Bờ, suối Rút, phố Vãng (Hòa Bình) và Mộc Châu (Sơn La).  Nhờ những đóng góp trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và kháng chiến chống thực dân Pháp, hai khu căn cứ cách mạng này đã được Bộ VH-TT xếp hạng là di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia năm 1996.

thi2

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cùng đoàn công

tác thắp hương tại căn cứ Giằng Xèo

            Sau khi tới thắp hương tại Bia tưởng niệm, thăm nhà truyền thống, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trò chuyện với cán bộ, nhân dân trong xã. Phát biểu tại buổi tặng quà đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó bí thư TT Tỉnh ủy ôn lại truyền thống của 2 khu căn cứ; Đồng thời tuyên dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã của hai khu căn cứ trong phát triển kinh tế xã hội; Các xã cần khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phát triển KT-XH; sử dụng hiệu quả các công trình đã được đầu tư, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm đã đề ra. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các ngành chức năng và huyện Đà Bắc cần chú ý quy hoạch, đầu tư tôn tạo lại Nhà bia tưởng niệm, nhà truyền thống tương xứng với vai trò, vị trí của các khu căn cứ; chủ động hơn nữa trong tôn tạo, bảo vệ để làm nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

thi3

 

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đến thăm và tặng quà

cho trường Trung học cơ sở Trung Thành

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã tặng quà cho các xã: Trung Thành, Cao Sơn, Hiền Lương, Tu Lý, Toàn Sơn; Cùng ngày đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy còn đến thăm và tặng quà cho trường Trung học cơ sở xã Trung Thành.

                                                                           Nguyễn Thị Thi

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction