Sáng ngày 26/10/2017, Tổng cục thể thao Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo để thông tin về Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X, khu vực I tỉnh Hòa Bình năm 2017. Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng - Trưởng ban tổ chức chủ trì họp báo; cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban tổ chức địa phương; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hòa Bình và nhiều phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và của tỉnh Hòa Bình.

hopn

Đồng chí Phạm Văn Tuấn chủ trì buổi họp báo (Ảnh: tdtt.org.vn)

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần X, khu vực I năm 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 02 đến ngày 09/11/2017. Lễ khai mạc Hội thi diễn ra vào lúc 8h00 ngày 04/11/2017 tại sân Vận động tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền  hình tỉnh Hòa Bình. Lễ bế mạc Hội thi diễn ra vào lúc 19h30 ngày 09/11/2017 tại Cung Văn hóa tỉnh. Hội thi tranh tài ở 08 môn thể thao, bao gồm: Bóng đá nam (7 người), Bóng chuyền, Việt dã, Đẩy gậy, Kéo co, Bắn nỏ, Tung còn, Tu lu. Tham dự hội thi có khoảng 700 vận động viên đến từ 17/31 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, gồm: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Hòa Bình.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Văn Chương - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết: Mặc dù vừa qua Hòa Bình phải hứng chịu thiên tai, gây tổn thất về người và của song đến thời điểm này, với sự quan tâm của lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, sự cố gắng nỗ lực của địa phương, hậu quả của đợt thiên tai đã dần được khắc phục. Mọi công tác chuẩn bị cho Hội thi cũng chịu ảnh hưởng một phần do đợt thiên tai này song cũng đã được đảm bảo tiến độ. Các địa phương tới tham dự Hội thi đều được bố trí sắp xếp nơi ăn, ở, đi lại, đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế… Bên cạnh lịch thi đấu các môn thể thao, Ban tổ chức địa phương cũng sẽ đẩy mạnh công tác quảng bá du lịch các địa danh nổi tiếng tại Hòa Bình như: Vườn cam Cao Phong, động Thác Bờ, Thung Nai, Lũng Vân, cửu thác Tú Sơn, nhà máy thủy điện Hòa Bình, khu du lịch suối khoáng Kim Bôi…

Đồng chí Bùi Ngọc Lâm - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình cho biết: Lần đầu tiên Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ nhất đã diễn ra ở tỉnh Hòa Bình, và lần này chúng tôi tiếp tục có cơ hội để tổ chức sự kiện này. Hòa Bình đã tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất đáp ứng các yêu cầu địa điểm tổ chức các nội dung trong Hội thi.

Tổng cục Thể dục thể thao cho biết Ban Tổ chức đã kiểm tra và đối chiếu hồ sơ tham dự của các vận động viên để tránh những trường hợp không phải là đối tượng được thi đấu. Qua đó, xác định đúng vận động viên là người đồng bào dân tộc thiểu số chưa tham gia các giải đấu quốc tế, giải trẻ, cúp và vô địch quốc gia; những vận động viên không thuộc nhóm thể thao thành tích cao.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số là hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức hai năm một lần có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ, tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc trên toàn quốc; đồng thời là dịp để giới thiệu, quảng bá và tôn vinh những giá trị văn hóa, thể thao dân tộc, trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc Việt Nam.

Thông qua hội thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân và góp phần gìn giữ, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, giáo đục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

                                                                                               Bùi Ngọc Tú - Văn phòng Sở (Tổng hợp)                                                                                                                                            

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction