Ngày 15/3/1953, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 147, thành lập “Doanh nghiệp quốc doanh Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam”. Đây là dấu mốc đánh của sự ra đời của nền Điện ảnh cách mạng nước nhà. Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, Điện ảnh cách mạng Việt Nam vẫn luôn khẳng định vai trò và vị trí của mình: Là một trong những lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hoá, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng trong suốt chặng đường đấu tranh cách mạng, làm tròn nhiệm vụ nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân, từng bước tiếp cận và hội nhập với điện ảnh khu vực cũng như thế giới.

65 năm 

Đồng chí Bùi Ngọc Lâm – TUV, Giám đốc Sở chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, công chức, viên chức Điện Ảnh qua các thời kỳ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Điện Ảnh VN

Sau khi Điện ảnh cách mạng Việt Nam ra đời, đoàn chiếu bóng số 21 thuộc Doanh nghiệp chiếu bóng Trung ương đã hoạt động chiếu phim trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Từ năm 1955 đến 1957 các đoàn chiếu bóng thuộc Ty văn hóa Hòa Bình lần lượt được thành lập và phát triển. Trải qua nhiều biến đổi thăng trầm tách tỉnh và tái lập tỉnh Hòa Bình đến tháng 11/1991 Công ty Điện ảnh Băng hình tỉnh Hòa Bình chính thức được thành lập. Đến nay, sau hơn 26 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh Hòa Bình có 7 đội chiếu bóng lưu động, với 31 cán bộ viên chức hoạt động tại 10 huyện trên địa bàn tỉnh, thực hiện nhiệm vụ phổ biến các tác phẩm điện ảnh gắn với nội dung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt vào các dịp kỷ niệm, các ngày lễ lớn trong năm, đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Để chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập Ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2018). Từ ngày 1/3/2018 đến hết ngày 31/3/2018, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Hòa Bình sẽ tổ chức 98 buổi chiếu phim lưu động phục vụ với 14 bộ phim truyện của Hãng phim truyện Việt Nam, tại nhiều xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Tại Rạp Hòa Bình cũng đã tổ chức Tuần phim miễn phí. Các bộ phim được chiếu trong dịp này là các bộ phim mang dấu ấn, sản xuất đầu tiên của ngành và các bộ phim xuất sắc đạt giải cao qua các thời kỳ Liên hoan phim Việt Nam, như Phim truyện “Nhà tiên tri”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, Cuộc đời của Yến, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Suối Nguồn…; phim tài liệu “Đỉnh cao chiến thắng”, “70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng”, “Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”, “Bác Hồ với nông dân”, “Đường tới độc lập, tự do”…

Với những thành tích trên Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc. Cục Điện ảnh tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction