Nhằm tri ân công lao to lớn của thế hệ cán bộ tiền khởi nghĩa trong Chiến khu Mường Khói, nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9 ( 2/9/1945-2/9/2018). Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Cửu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn Hòa Bình và Lãnh đạo huyện Lạc Sơn thăm, tặng quà tại Chiến khu cách mạng Mường Khói huyện Lạc Sơn.

Qua LS1

Đồng chí Bùi Văn Cửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh

và lãnh đạo các sở, ngành tặng quà cho cán bộ nhân dân xã Ân Nghĩa

Năm 1993, Chiến khu Mường Khói được Bộ văn hóa Thông tin ( nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích lịch sử cách mạng cấp Quốc gia. Nơi đây là một trong những cái nôi đào tạo, phát triển phong trào cách mạng của tỉnh, nuôi dưỡng những cán bộ cách mạng.  Ngày 20/8/1945, tự vệ cứu quốc Mường Khói cùng nhân dân trong vùng khởi nghĩa ở châu Lạc Sơn thắng lợi, tiến lên phối hợp với toàn tỉnh giành chính quyền tại tỉnh lỵ Hòa Bình, ngày 23 tháng 8 năm 1945.

Tại xã Ân Nghĩa, đoàn đã dâng hương và giành một phút mặc niệm các anh hùng liệt sĩ, thăm nhà truyền thồng Chiến khu cách mạng Mường Khói. Đoàn công tác đã có chuyến thăm hỏi, gặp mặt và tặng quà cán bộ và nhân dân xã. Năm 2017, xã Ân Nghĩa được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận những kết qủa mà xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị  trong thời gian tới, cùng với phát triển kinh tế, cần phải tích cực hơn nữa trong việc đẩy lùi các tệ nạn xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân và đến năm 2020 cần có lộ trình chuẩn bị cho việc tổ chức lễ hội Mường Khói vào dịp kỷ niệm 75 năm giải phóng Chiến khu Mường Khói…

Qua LS2

Đoàn thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

tại di tích lịch sử cách mạng cấp Quốc gia - Chiến khu Mường Khói

Tại xã Tân Mỹ, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao Quyết định số 1491/QĐ-UBND ngày 27/6/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc bổ sung, sửa đổi một số điều tại Quyết định số 3272/QĐ-UBND ngày 26/12/2016 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Theo đó xã Tân Mỹ, huyện Lạc Sơn là địa danh các xã trong vùng Chiến khu cách mạng được hưởng chính sách thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Quốc khánh 2/9 hàng năm với mức 5 triệu đồng/ lần tặng. Đồng chí Bùi Văn Cửu nhấn mạnh, Tân Mỹ là điểm sáng, tiên phong trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Năm 2016 xã Tân Mỹ được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh bày tỏ mong muốn cán bộ và nhân dân xã Tân Mỹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, có trách nhiệm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa vật thể cũng như văn hóa phi vật thể của địa phương.

Quà LS3

Đồng chí Bùi Văn Cửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao Quyết định cho xã Tân Mỹ vào địa danh các xã trong vùng chiến khu cách mạng

Đồng chí Bùi Văn Cửu đã tặng quà cho ông Bùi Văn Bỉnh, cán bộ cách mạng tiền khởi nghĩa tại xóm Khảnh, xã Tân Mỹ.

Đặng Hà – Quản lý Văn hóa

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction