Ngày 11/12, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương, địa phương, các tỉnh trong khu vực, đại diện đại sứ quán một số nước và các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước…

xúc 1

Toàn cảnh Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình năm 2018.

Tại Hội nghị Thủ tướng đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình và cộng đồng doanh nghiệp đã đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: tăng trưởng kinh tế của tỉnh Hòa Bình ước đạt 8,36%, đứng thứ 2 khu vực Tây Bắc, thứ 4 khu vực Trung du miền núi phía Bắc, thứ 19 của cả nước; các lĩnh vực xã hội được bảo đảm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.  Qua đó, đã cho thấy tỉnh Hòa Bình đã những nỗ lực lớn, quyết tâm cao của tỉnh trong thu hút đầu tư.

Nhắc lại lần dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình cách đây 2 năm, khi đó, 22 dự án được cấp giấy phép và hiện nay đã có 18 dự án trong số này đã được triển khai, Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng và cho rằng, các nhà đầu tư vào Hòa Bình đã nói và làm.

xúc 2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình năm 2018.

Tại Hội nghị Thủ tướng chia sẻ từ trung tâm Hà Nội tới Hòa Bình mất chưa đầy 1 giờ đồng hồ do có tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hòa Bình. Thủ tướng khẳng định Hòa Bình, người láng giềng chung vách với Hà Nội, đây là điều kiện quan trọng để Hòa Bình phát triển tiềm năng, thế mạnh của mình. Hòa Bình xứng đáng là “bông hoa lớn nhất” trong các tỉnh phụ cận Hà Nội với diện tích lớn, nguồn nước sạch dồi dào cung cấp cho thủ đô, nguồn điện năng lớn, con người cần cù chân thành, điều kiện tự nhiên, giao thông thuận lợi, cùng với điều kiện văn hóa bản sắc, lịch sử giàu truyền thống đây là những điều kiện cực kì thuận lợi để Hòa Bình phát triển.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh tập trung vào bốn mũi nhọn kinh tế: Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội, văn hóa đa dạng đặc sắc, tỉnh cần tập trung phát triển ngành du lịch; Phát triển nông lâm nghiệp chế biến, ứng dụng công nghệ cao; Phát triển công nghiệp địa phương trong những lĩnh vực giàu tiềm năng; Phát triển những khu đô thị xanh, sinh thái, hiện đại, bảo đảm môi trường sống tốt. Trong đó, phát triển ngành du lịch của tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh.

xúc 3

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng lãnh đạo bộ, ban ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cùng các nhà đầu tư.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Hòa Bình đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án và ký biên bản ghi nhớ đầu tư với 15 dự án. Trong 9 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn trên 94 nghìn tỷ đồng, có 4/9 dự án là đầu tư vào du lịch (trong 4 dự án đầu tư vào du lịch có 2/4 dự án đầu tư và Khu du lịch hồ Hòa Bình). Điều đó cho thấy, môi trường thu hút đầu tư, tiềm năng và lợi thế của du lịch của tỉnh Hòa Bình đã và đang được các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm./.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction