Mặc dù chỉ cách trung tâm TP.Hòa Bình hơn 40 km nhưng đường đến xã Ngòi Hoa còn nhiều khó khăn. Được biết, xã Ngòi Hoa 100% là đồng bào dân tộc Mường, sinh sống bằng nghề làm nương rẫy, trồng rừng và chăn nuôi, hạ tầng cơ sở còn nhiều khó khăn. Nhiều gia đình vẫn thiếu ăn, quanh năm chỉ trông chờ vào nương sắn, ngô. Vì vậy, cũng chưa thể chăm lo cho con em họ có cuộc sống đảm bảo.

hành 1

Đ/c Lưu Huy Linh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở VHTT&DLvà đồng chí Bạch Công Tâm - Hội cựu tù chính trị Côn Đảo thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Với tinh thần tương thân tương ái Đoàn thiện nguyên do đồng chi Lưu Huy Linh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Bạch Công Tâm - Hội cựu tù chính trị Côn Đảo thành phố Hồ Chí Minh và Đoàn thanh niên CSHCM Sở VHTT&DL đã đến và trao tặng 131 xuất quà tặng cho các hộ nghèo bao gồm 01 chăn ấm và 200.000 đồng tiền mặt; 195 áo ấm cho các em học sinh giá trị 120.000.000 triệu đồng. Đây là món quà nhiều ý nghĩa với thầy, trò nhà trường và các gia đình tại xã Ngòi Hoa. Những phần quà đó sẽ là nguồn động lực lớn lao giúp các em nhỏ nơi đây vượt qua mọi khó khăn để nỗ lực trong cuộc sống cũng như phấn đấu trong học tập. Nhìn thấy ánh mắt các em đong đầy niềm vui khi nhận được phần quà đoàn chúng tôi ai cũng đều cảm thấy hạnh phúc khi yêu thương được lan tỏa.

hành 2

Các em học sinh xã Ngòi Hoa được tặng áo ấm

Chia sẻ với chúng tôi Ông Bạch Công Tâm – Hội cựu tù chính trị Côn Đảo thành phố Hồ Chí Minh cho biết “ Đây là lần thứ 3 ông đến thăm các gia đình nghèo và trẻ em vùng cao tại Hòa Bình. Nhưng mỗi lần đi là một trải nghiệm buồn có vui có buồn vì đâu đó trên đất nước này vẫn còn những cảnh người dân nghèo đói, trẻ em không có đủ manh quần tấm áo trong mùa đông lạnh giá, vui vì nhìn thấy nụ cười nở trên môi các em, tôi mong các em sẽ có đủ sức khỏe, tiếp tục đam mê học tập để sau này có tương lai tốt hơn, giúp ích được cho quê hương mình”.

Chúng tôi hy vọng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều cá nhân, đơn vị, tập thể quan tâm chia sẻ, giúp đỡ mang lại một mùa đông ấm áp hơn cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa. Từ đó, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”, “bầu ơi thương lấy bí cùng” của dân tộc ta. 

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction