Chiều 17/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII, tại tỉnh Hòa Bình năm 2013. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh là thành viên của Ban tổ chức. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chủ trì hội nghị.

hoinghitaybac

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII, năm 2013 là một sự kiện văn hóa quy mô lớn, được tổ chức nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc, góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhhân dân; giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Ngày hội còn là dịp đề các đơn vị tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong khu vực về ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dưng và phát triển nền văn hóa và du lịch với việc thực hiện những mục tiêu KT – XH theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đã đề ra. Ngày hội được tổ chức là sự kiện chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước. Là dịp giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Sau khi bàn bạc, thảo luận hội nghị đã đi đến thống nhất một số nội dung cơ bản về thời gian, chương trình và phân công nhiệm vụ cho các ngành thành viên. Ngày hội được tổ chức gồm 06 tỉnh vùng Tây Bắc: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái với tổng số khách mời các lực lượng tham gia là 2.400 người. Dự kiến thời gian diễn ra trong 4 ngày đầu tháng 11/2013. Với chủ đề: “Tây Bắc – Đoàn kết – Hội nhập hướng tới tương lai”, Ngày hội được diễn ra với ba hoạt động chính: Hoạt động văn hóa, nghệ thuật quần chúng bao gồm: Liên hoan nghệ thuật dân gian quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc; Trình diễn, giới thiệu trích đoạn sinh hoạt văn hóa dân tộc hoặc  trích đoạn lễ hội truyền thống; Trại triển lãm trưng bày giới thiệu, quảng bá du lịch; Trình diễn trang phục các dân tộc; Diễu hành đường phố; Triển lãm ảnh nghệ thuật; Trưng bày, triển lãm ảnh về quê hương, con người vùng Tây Bắc trong quá trình hội nhập và phát triển; Trưng bày hiện vật ở Bảo tàng Hòa Bình; Giao lưu nghệ thuật cơ sở. Hoạt động thể thao các dân tộc vùng Tây Bắc bao gồm 7 môn thể thao: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, tu lu, bóng chuyền, việt dã, cầu lông. Hoạt động du lịch gồm có: hội thảo khoa học với chủ đề: “Khai thác tiềm năng văn hóa phục vụ cho phát triển Du lịch các tỉnh Tây Bắc”; Thi Hướng dẫn viên du lịch; Hội chợ thương mại Hòa Bình năm 2013; Tái hiện chợ vùng cao các dân tộc Hòa Bình.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá đây là chương trình lớn với quy mô tầm khu vực. Đồng chí Phó Chủ tịch phân công kế hoạch cụ thể và nêu cao tinh thần trách nhiệm của các ngành thành viên với mục tiêu tổ chức ngày hội hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình và nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc. Để Ngày hội diễn ra được thành công, các chương trình tham gia phải được chuẩn bị chu đáo, có nhiều cái mới đáp ứng được nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ của nhân dân.

hình xăm nhỏ dễ thương                                                                                      Thùy An

 

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction