Sáng ngày 4/1/2020, tại Sân vận động xã Pà Cò, UBND xã Pà Cò (Mai Châu) đã tổ chức khai mạc Lễ hội Gầu Tào mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020. Đây là lễ hội của đồng bào Mông, được hai xã Pà cò và Hang kia phối hợp thực hiện, đây cũng là  lễ hội đầu tiên trong tỉnh được tổ chức được tổ chức trong những ngày đầu năm mới. Tới dự lễ hội có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện Mai Châu, nhân dân 2 xã Hang Kia, Pà Cò và đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Thầy cúng thực hiện các nghi lễ dựng cây nêu

Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống trong sinh hoạt lễ hội, đảm bảo việc quản lý và tổ chức lễ hội đúng quy định của pháp luật; phù hợp với thuần phong mỹ tục, các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân; bảo tồn phát huy các giá trị di sản văn hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và du lịch trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình đã ban hành Văn bản số 13/SVHTTDL-QLVH ngày 07/01/2020 về tăng cường công tác tổ chức và quản lý lễ hội gửi Ủy ban nhân dân các huyện và thành phố.

Ngày 06/01/2020, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 13/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đối với Đình Khênh, xã Văn Sơn, huyện Lạc Sơn.

Ngày 31/12/2019, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 2644/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đối với Cơ sở A2, Báo nhân dân, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn.

Sáng ngày 31/12/2019, tại Hội trường UBND xã xã Do Nhân, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. UBND xã Do Nhân đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích thắng cảnh cấp tỉnh di tích Thác Trăng.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
page 1
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction