Từ ngày 26/4/2019 đến 26/5/2019, Chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019); 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019). Bảo tàng tỉnh Hòa Bình phối hợp cùng Bảo tàng tỉnh Hưng Yên tổ chức thành công cuộc trưng bày với chủ đề “Di sản văn hóa tiêu biểu dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình” tại Nhà trưng bày, Bảo tàng tỉnh Hưng Yên.

Phòng trưng bày được xây dựng khoa học và đảm bảo tính chất thẩm mỹ đã giới thiệu tới khách tham quan một số nét văn hóa vật chất và tinh thần tiêu biểu của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình như: ẩm thực, nghề dệt cổ truyền, đồ gia dụng truyền thống, cảnh quan và các lễ hội truyền thống, giá trị tiêu biểu của Mo Mường - Di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc Mường tỉnh Hoà Bình … Cùng một số sưu tập cổ vật quý của tỉnh Hòa Bình như: sưu tập trống đồng, chiêng đồng, xanh đồng cổ; sưu tập gốm cổ trong mộ Mường …

Các em học sinh trường THPT thành phố Hưng Yên tham quan phòng trưng bày

Trong dịp trưng bày, phòng trưng bày đã đón tiếp hàng nghìn lượt lãnh đạo, cán bộ, nhân dân trong và ngoài tỉnh Hưng Yên tới tham quan, nghiên cứu. Đặc biệt, phòng trưng bày được đón tiếp thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn thành phố Hưng Yên như: Trường Mầm non Tô Hiệu; Trung tâm Anh ngữ Quốc tế OCEAN EDU; Trường Tiểu học Minh Khai, Trường Tiểu học Hoàng Lê, Trường Tiểu học Quảng Châu, Trường Tiểu học Hồng Nam; Trường Trung học cơ sở Nguyễn Quốc Ân; Trường Trung học cơ sở An Tảo; Trường THPT thành phố Hưng Yên; Trường Trung học Dân lập Tô Hiệu; Trung tâm Anh ngữ UPSTAR, huyện Tiên Lữ… Đây là thế hệ trẻ, là tương lai của đất nước, trong thời kỳ hội nhập việc tạo điều kiện cho thế hệ trẻ được tiếp xúc và hiểu thêm về nét văn hóa truyền thống của dân tộc là điều vô cùng bổ ích.

Đây là dịp để tôn vinh, quảng bá rộng rãi di sản văn hóa độc đáo của người Mường tỉnh Hòa Bình đến với nhân dân tỉnh Hưng Yên và khách tham quan, để người dân Hưng Yên và khách tham quan được tiếp cận trực tiếp và hiểu sâu hơn về các di sản văn hóa tiêu biểu của dân tộc Mường, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Đợt trưng bày đã thành công tốt đẹp. Sau thời gian trưng bày, toàn bộ hiện vật, vật tư trưng bày đã được vận chuyển về Bảo tàng tỉnh Hòa Bình nguyên vẹn, an toàn tuyệt đối.

Phùng Văn Ân

  Bảo tàng tỉnh Hòa Bình

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction