Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019 do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức  tại TP Sơn La từ ngày 18- 20.8.2019 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước”.

nh1

BTC trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia ngày hội

Ngày hội có sự tham gia của trên 1.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc đến từ 7 tỉnh gồm Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Sơn La. Đây là hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch quy mô lớn, được duy trì tổ chức luân phiên, định kỳ 3 năm giữa các tỉnh vùng Tây Bắc nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ mới của đất nước, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

Ngày hội gồm nhiều hoạt động phong phú như dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La, dâng hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nhà tù Sơn La; triển lãm ảnh nghệ thuật về văn hóa - du lịch; triển lãm ảnh cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc; trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống địa phương; ẩm thực truyền thống địa phương, liên hoan nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc; trình diễn trang phục các dân tộc vùng Tây Bắc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc, thi đấu các môn thể thao dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, tu lu, chạy việt dã…

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội nhấn mạnh: “Tây Bắc có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng của đất nước - là vùng phên dậu của Tổ quốc. Tây Bắc có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nên thơ và hùng vĩ, là địa bàn sinh sống của hơn 30 dân tộc anh em. Người dân Tây Bắc hiền hậu, chất phác mà anh dũng, kiên cường và thủy chung, son sắt. Mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa đặc trưng, thể hiện qua trang phục, qua lễ hội, qua các làn điệu dân ca dân vũ, văn hóa ẩm thực… góp phần tạo nên sự đa dạng về bản sắc văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam”.

nh2

Người dân háo hức tham gia các hoạt động của ngày hội

Tỉnh Hòa Bình đã tham gia đầy đủ các nội dung của ngày hội nêu trên nhằm nhằm giới thiệu và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trong tỉnh; tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch của các tỉnh Tây Bắc nói chung và Hòa Bình nói riêng.

Dưới đây là một số hình ảnh của tỉnh Hòa Bình tham gia các nội dung của ngày hội:

nh3

Giới thiệu văn hóa ẩm thực dân tộc cho du khách tại gian trưng bày của tỉnh Hòa Bình

nh4

Phần thi trình diễn trang phục các dân tộc của tỉnh Hòa Bình.

nh5

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật của tỉnh Hòa Bình tại ngày hội

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction