Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị thông qua di tích cơ sở A2 Báo nhân dân. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Tiến Lực – Tỉnh ủy viên, phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Bùi Xuân Trường – Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Vũ Chi Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn, cùng đại diện các phòng ban chuyên môn của Sở Văn hóa hóa, thể thao và du lịch, đại diện các ban ngành của huyện. Về phía Báo nhân dân có đồng chí Phạm Song Hà - Ủy viên Ban biên tập, Trưởng Ban Chính trị xã hội, Chủ tịch liên chi hội nhà Báo, cùng các nhân chứng là các cán bộ năm xưa trực tiếp tham gia việc xây dựng cơ sở A2 Báo nhân dân.


Di tích Cơ sở A2 Báo nhân dân nằm trong dãy núi đá vôi thuộc khuôn viên của sân golf Phượng Hoàng, xóm Rổng Vòng, xã lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Trong khoảng những năm 1965 – 1972 được sự giúp đỡ của Tỉnh ủy Hòa Bình, Báo nhân dân đã tiến hành khảo sát, chọn địa điểm và tiến hành xây dựng cơ sở dự phòng, đảm bảo sẵn sàng thay thế, phục vụ nhiệm vụ in báo khi trụ sở chính của Báo gặp sự cố. Theo lời kể của các nhân chứng địa điểm sơ tán của Báo nhân dân gồm hai khu vực chính là khu xưởng in và khu tòa soạn. Khu Xưởng in gồm có những công trình được xây dựng phục vụ cho việc in báo như: nhà đặt máy in, máy nổ, khuôn đúc.... Khu tòa soạn được xây dựng chỗ làm việc cho các ban Biên tập, Ban trị sự, ban công nghiệp,... nằm giữa hai khu là nhà đặt máy thông tin liên lạc. Sau năm 1972 khi Báo rút về hà Nội, các dãy nhà theo thời gian đã bị hư hỏng, hiện nay chỉ còn lại mặt bằng hiện trạng của hang và một số dấu tích của bệ đặt máy in.


            

Đoàn đại biểu dự hội nghị cùng các nhân chứng tại di tích Cơ sở A2 Báo nhân dân

 Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất về nội dung, giá trị của di tích và khoanh vùng bảo vệ di tích Cơ sở A2 Báo nhân dân để hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình xem xét ra Quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh./.

                                                                                           Nguyễn Ly – Phòng QLVH

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction