Ngày 27/8 Đoàn công tác của tỉnh Do đồng chí Ngô Văn Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn thăm và tặng quà các Khu căn cứ cách mạng huyện Đà Bắc. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Lao động – Thương binh và xã hội, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn và huyện Đà Bắc.

Đầu tháng 4/1945 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Xứ ủy Bắc Kỳ, Ban Cán sự Đảng tỉnh Hòa Bình đã thành lập hai khu căn cứ cách mạng: Mường Diềm và Tu Lý - Hiền Lương. Đây là hai trong bốn khu căn cứ cách mạng của tỉnh Hòa Bình nằm trong hệ thống chiến khu Hòa - Ninh - Thanh (chiến khu Quang Trung) trong thời kỳ tiền khởi nghĩa tháng 8/1945.

Được sự đùm bọc, giúp đỡ tận tình của nhân dân trong vùng, lực lượng cách mạng của hai Khu căn cứ được xây dựng ngày một lớn mạnh và góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc khởi nghĩa giành chính quyền tháng 8/1945 tại Châu lỵ Chợ Bờ, Suối Rút, Phố Vãng (Hòa Bình) và Mộc Châu (Sơn La).

Năm 1946, lực lượng cách mạng khu căn cứ cách mạng Mường Diềm và Tu Lý – Hiền Lương đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng cách mạng của tỉnh Hòa Bình tiêu diệt gọn đảng Đại Việt Duy Dân đến chiếm Mường Diềm làm đại bản doanh và âm mưu lật đổ chính quyền cách mạng tỉnh Hòa Bình.

Bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, lực lượng tự vệ của Khu căn cứ cách mạng Mường Diềm phát triển thành một tiểu đoàn bộ đội địa phương do Ông Đinh Công Đốc chỉ huy đã cùng nhân dân trong vùng đẩy mạnh chiến tranh du kích, góp phần đập tan âm mưu lập “Xứ Mường tự trị” của giặc Pháp ở tỉnh Hòa Bình.

Địa bàn hoạt động của Khu căn cứ  cách mạng Mường Diềm được trải rộng trên 12 xã vùng Mường Diềm. Địa bàn hoạt động của Khu căn cứ cách mạng Tu Lý – Hiền Lương được trải rộng trên địa bàn hai xã Tu Lý, Hiền Lương và xóm Xèo xã Cao Sơn. (Trước đây xóm Xèo thuộc xã Tu Lý)

Hai khu căn cứ này đã được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng là di tích lịch sử cách mạng cấp Quốc gia  năm 1996.                  

Sau khi dâng hương tại Nhà bia lưu liệm của các Khu căn cứ, đồng chí Ngô Văn Tuấn cùng đoàn công tác đã đến thăm  và nói chuyện với cán bộ và nhân dân các xã của hai khu căn cứ.

 

Phát biểu tại buổi thăm hỏi, tặng quà nhân dân trong các Khu căn cứ, đồng chí  Ngô Văn Tuấn đã biểu dương những kết quả mà nhân dân và cán bộ các khu căn cứ đã đạt được trong thời gian qua. 

Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của địa phương trong công cuộc xây dựng quê hương. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân trong xã cần phát huy truyền thống cách mạng, đánh đuổi giặc nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân…

                                                                       Nguyễn Thị Thi

                                                     

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction