Thực hiện Quyết định số 220/QĐ-SVHTTDL, ngày 24/5/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình về việc tu sửa, phục dựng 03 trống đồng tại Bảo tàng tỉnh. Bảo tàng tỉnh Hòa Bình phối hợp cùng Công ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ truyền thống Đặng Hân, tại làng nghề truyền thống Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa tiến hành tu sửa, phục dựng 03 trống đồng gồm trống đồng Khoan Dụ (HB.3685), trống đồng Lạc Lương (HB.3725), trống đồng Lạc Hưng (HB.3734). Đây là những chiệc trống đồng có giá trị nổi bật trong sưu tập hơn 70 chiếc trống đồng mà Bảo tàng tỉnh Hòa Bình đang lưu giữ. 


 Trống đồng Lạc Hưng trước và sau tu sửa, phục dựng

Sau quá trình tu sửa, phục dựng tại Công ty TNHH đúc đồng mỹ nghệ truyền thống Đặng Hân, những chiếc trống đảm bảo yêu cầu thời gian thi công, yếu tố khoa học, kỹ thuật và đã được nhập kho cơ sở của Bảo tàng tỉnh Hòa Bình an toàn tuyệt đối để phục vụ công tác nghiên cứu và trưng bày.

Trống đồng không chỉ là bảo vật quý báu của người Việt mà còn là điểm hội tụ hồn thiêng sông núi được hình thành từ đời Hùng Vương dựng nước và tích tụ tinh hoa dân tộc trong suốt tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Việc những chiếc trống đồng được phát hiện trên khắp lãnh thổ nước Việt Nam đã là những minh chứng hùng hồn cho điều đó. 

Trong suốt quá trình phát triển của đất nước, trống đồng đã tượng trưng cho tinh thần quật cường của dân tộc, trống đồng có mặt trong những nghi lễ trang nghiêm cũng như hội hè, tiếng trống đồng trầm hùng vang vọng tạo ra một không khí uy nghiêm và hào hùng.

 Hoạt động này của Bảo tàng tỉnh Hòa Bình đã góp phần quan trọng vào công tác gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình nói riêng, cả nước nói chung.

Phùng Văn Ân

Bảo tàng tỉnh Hòa Bình 

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction