Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện Tân Lạc phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị thông qua di tích danh lam thắng cảnh Thác Trăng. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Anh Tuấn - Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Tân Lạc, cùng đại diện các phòng chuyên môn của Sở Văn hóa hóa, thể thao và du lịch và Bảo tàng tỉnh, đại diện các ban ngành của huyện, đại diện Ủy ban nhân dân xã Do Nhân.


 Toàn cảnh Hội nghị thông qua hồ sơ di tích

Thác Trăng nằm trên địa phận của xóm Trăng Tà, xã Do Nhân, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

 Khởi nguồn của dòng suối Trăng được bắt  nguồn từ núi Bó Bụt thuộc dãy núi đá hùng vĩ của xã Do Nhân. Tại đây có 2 mạch nước ngầm lớn từ lòng núi phun lên. Nước từ đây chảy xuống, lọc qua khe đá, rễ cây rừng nên trong vắt. Hai mạch nước đổthành những dòng suối nhỏ chảy dọc theo những thửa ruộng bậc thang rồi hợp thành dòng suối Trăng.

Suối Trăng chảy quanh co, xuôi về thung lũngbên dưới, qua địa hình gập ghềnh nơi cao, nơi thấp, bất ngờ gặp vách đá dựng đứng. Ở mỗi điểm địa hình phân bậc, dòng suối lại tạo ra một điểm thác.Dòng suối Trăng kéo dài 2km, chảy theo hướng Bắc-Nam. Dòng nước thoai thoải uốn lượn tựa như một mái tóc nàng tiên trải dài, mài mòn từng phiến đá chênh vênh trong khung cảnh hoang sơ, đẹp như một bức tranh thủy mặc. Theo người dân trong vùng cho biết, dòng suối Trăng nước chảy quanh năm và không bao giờ cạn. Nước trong, mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Thác Trăng đẹp nhất là vào mùa hè và mùa thu. Khi ấy dòng thác mới mãnh liệt và nồng nàn làm sao.Có nơi thác đổ rào rào mạnh mẽ; Có nơi nước lại khẽ khàng, róc rách như tiếng ru của rừng xanh; Có nơi thác nước mềm mại, nơi thác lại cao vun vút trút nước cuồn cuộn, tung bọt trắng xóa. Du khách đến đây không chỉ được tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp của thiên nhiên, mà còn có thể ngâm mình thư giãn trong các hồ nước màu xanh ngọc bích mát lạnh. 


Điểm thác thứ 3

 Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất về nội dung, giá trị của di tích và khoanh vùng bảo vệ di tích để hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình xem xét ra Quyết định xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh./.

                                                                                           Tô Anh Tú – Phòng QLVH

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction