Ngày 22/11/2019, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 2644/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh đối với Thác Trăng, xã Do Nhân, huyện Tân Lạc.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao trách nhiệm cho Uỷ ban nhân dân huyện Tân Lạc phối hợp với các Sở, ngành liên quan thực hiện quản lý, bảo vệ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích danh lam thắng cảnh theo đúng quy định của pháp luật.

Thác Trăng được xếp vào một trong những thác đẹp nhất của tỉnh Hoà Bình. Thác Trăng nằm ở giữa xóm Trăng Tà, cách đầu nguồn khoảng 1,5km về hướng Tây Bắc. Thác Trăng gồm có 3 điểm thác. Ở bất kì điểm thác nào cũng có những hồ nước mát rượi, trong vắt. Mỗi điểm thác mang trong mình một vẻ đẹp riêng, điều đó tạo ra những điều mới lạ, hấp dẫn.

 

Đến với thác Trăng ta sẽ có dịp chiêm ngưỡng, khám phá những cánh rừng xanh thẳm. Được hòa mình trong tiếng suối róc rách chảy đêm ngày, tìm hiểu các loài động, thực vật kỳ thú. Thưởng thức bầu không khí trong lành và tinh khiết giúp con người trở nên gần gũi với thiên nhiên. 

 

Mỗi mùa, thác Trăng mang một vẻ đẹp riêng. Vào mùa khô, thác có vẻ đẹp dịu dàng như buông nhẹ hững hờ xuống hồ nước trong xanh, cùng tiếng suối chảy róc rách ngày đêm. Đến mùa mưa, dòng thác tuôn đổ ầm ào, tung bụi mờ hơi nước, làm rộn rã không gian, toát lên vẻ mạnh mẽ, oai hùng. 

 

Việc xếp hạng Di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh đối với di tích Thác Trăng, xã Do Nhân, huyện Tân Lạc, nhằm tạo điều kiện để phát triển du lịch thu hút du khách đến tham quan du lịch tâm linh tại địa phương./.

                                                                                     Nguyễn Ly – Phòng QLVH

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction