Chiều ngày 11/9, Ban Tổ chức địa phương Ngày hội Văn hóa, Thể Thao và Du lịch (VH,TT&DL) các tỉnh Tây Bắc lần thứ XII, năm 2013 tổ chức hội nghị bàn về công tác chuẩn bị tổ chức đăng cai Ngày hội tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự hội nghị có các đồng chí là thành viên BTC địa phương. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trường BTC địa phương chủ trì hội nghị.

1000214

 

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trường BTC địa phương phát biểu kết luận hội nghị

Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII, năm 2013 là một sự kiện văn hóa quy mô lớn. Được tổ chức nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc, với sự tham gia của 6 tỉnh vùng Tây Bắc: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái. Ngày hội là dịp để các tỉnh tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong khu vực về ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Ngày hội được tổ chức còn là sự kiện chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, là dịp giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Hội nghị đã thông qua Quyết định số 2043/QĐ-UBND ngày 28/8/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh và Quyết định số 3052/KH-BVHTTDL ngày 6/9/2013 của Bộ VH,TT&DL về việc thay đổi thành viên BCĐ, BTC Ngày hội; Kế hoạch số 3241/KH-BVHTTDL ngày 05/9/2013 Bộ VH,TT&DL về việc tổ chức ngày hội Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII, tại tỉnh Hòa Bình; Báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị cho Ngày hội và một số nội dung liên quan. Theo đó, Ngày hội có chủ đề: “Các dân tộc Tây Bắc – Đoàn kết – Hội nhập tiến tới tương lai” được tổ chức trong vòng 3 ngày từ 15 – 17/11/2013 với tổng số lượng đại biểu khách dự kiến là 1.337 người. Trong đó, chương trình Khai mạc được tổ chức vào 20h00’ tại Quảng trường Cung văn hóa Tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Trung ương. Các chương trình Ngày hội: Hội chợ vùng cao, Triển lãm ảnh Tây Bắc, Triển lãm ảnh “Sắc màu Tây Bắc”, Trại văn hóa và trình diễn nghi lễ sinh hoạt văn hóa, Hội thảo khoa học “Phát triển Du lịch Cộng đồng của các tỉnh vùng Tây Bắc”, tổ chức thi đấu thể thao, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng... sẽ được diễn ra tại Quảng trường Cung văn hóa, nhà văn hóa Thành phố, nhà thi đấu, Sân vận động, rạp Hòa Bình.

Tại hội nghị, các đại điểu đã tham gia đóng góp ý kiến về các chương trình của Ngày hội, cách thức tổ chức, bố trí nguồn kinh phí...cho việc tổ chức Ngày hội.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC địa phương yêu cầu các ngành là thành viên BTC địa phương khẩn trương triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho Ngày hội, đảm bảo cho Ngày hội được diễn ra đáp ứng yêu cầu của Bộ VH,TT&DL, trang trọng gắn với mục tiêu hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình và nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc. Gắn hoạt động văn hóa, thể thao với quảng bá tiềm năng thu hút phát triển du lịch của các tỉnh trong khu vực Tây Bắc. Trên cơ sở Kế hoạch Tổ chức Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII tại tỉnh Hòa Bình, năm 2013 của Bộ VH,TT&DL và Chương trình hoạt động Ngày hội của Sở VH,TT&DL các ngành xây dựng kế hoạch chi tiết, trong đó tập trung tổ chức Lễ khai mạc sao cho thật trang trọng, chu đáo. Bên cạnh đó, xem xét, bố trí nguồn vốn sao cho hợp lý.

Thùy An.

 

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction