Ngày 31/12/2019, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 2644/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đối với Cơ sở A2, Báo nhân dân, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao trách nhiệm cho Uỷ ban nhân dân huyện Lương Sơn phối hợp với các Sở, ngành liên quan thực hiện quản lý, bảo vệ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa Cơ sở A2, Báo nhân dân theo đúng quy định của pháp luật.nằm trong dãy núi đá vôi 

Di tích Cơ sở A2, Báo nhân dân tọa lạc trong dãy núi đá vôi thuộc khuôn viên của sân golf Phượng Hoàng, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Trong thời kỳ đế quốc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc, Báo Nhân dân bước vào cuộc chiến đấu mới, vừa tổ chức lực lượng, vừa sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ sở, vừa chuẩn bị cơ sở dự phòng, cùng cơ sở vật chất đảm bảo có thể in báo bất cứ lúc nào, với quyết tâm không để tờ báo bị ngưng trệ dù chỉ một ngày. Trong suốt khoảng thời gian đảm nhận vai trò cơ sở dự phòng tại Cơ sở A2, mặc dù chưa ra số báo nào của Báo Nhân dân nhưng cơ sở đã từng in chính thức báo tuần của một số đoàn thể như Báo Khoa học, Báo Phụ Nữ, Báo Thiếu niên Tiền phong...Điều đó cho thấy cơ sở duy trì hoạt động rất tốt.


 Đoàn công tác của Báo nhân dân và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình

cùng các nhân chứng tại cửa hang Nhà Báo

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, các thế hệ cán bộ nhân viên của Báo Nhân dân đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, đoàn kết nhất trí, luôn đảm bảo sẵn sàng nhận lệnh in báo và tuyệt đối bí mật. Có được những thành quả trên trước hết là sự chỉ đạo thường xuyên của Ban Biên tập Báo, là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ phóng viên của Báo Nhân dân. Sự phối hợp thường xuyên có hiệu quả của cấp ủy Đảng huyện Lương Sơn và Tỉnh ủy Hòa Bình đã giúp đỡ tận tình, nhường cơm sẻ áo, cùng tham gia góp công, góp sức xây dựng cơ sở.

Thành công của Cơ sở A2, Báo Nhân dân tại xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình một lần nữa khẳng định tầm nhìn chiến lược của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cho phép quân và dân ta trên miền Bắc chủ động trong mọi tình huống; không bị bất ngờ trước quy mô và thủ đoạn đánh phá của địch trong cuộc chống chiến tranh phá hoại của đến quốc Mỹ.  


Cửa hang Nhà Báo ( di tích Cơ sở A2, Báo nhân dân)

Với những nội dung, giá trị của mình Cơ sở A2, Báo Nhân dân tại xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn là di tích lịch sử có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của tỉnh Hòa Bình, của Báo Nhân dân. Đây là minh chứng cho sự đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân các dân tộc của tỉnh Hòa Bình cùng với nhân dân cả nước trong công cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước./.

                                                                                     Nguyễn Ly – Phòng QL

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction