Sáng ngày 28/1 (tức ngày mùng 4 Tết Canh Tý), UBND huyện Lạc Thuỷ đã long trọng tổ chức lễ khai hội Chùa Tiên năm 2020. Tham dự Lễ khai hội có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Văn Cửu, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Lạc Thuỷ cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương. 

D:\Ảnh Chuyên môn VH,TT & DL\Ảnh Chuyên môn Văn Hóa\Khai Hội Chùa Tiên.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Lạc Thủy tham dự lễ dâng hương tại Lễ khai hội Chùa Tiên.

Quần thể hang động Chùa Tiên đã được Bộ VH-TT&DL công nhận là di tích cấp Quốc gia năm 201. Quần thể có hệ thống hang động bố trí rải rác dọc 2 dãy núi Tung Xê và Hương Tích thuộc địa phận thôn Lão Nội và Lão Ngoại của xã Phú Lão (nay là xã Phú Nghĩa), huyện Lạc Thủy. Khu di tích Chùa Tiên có cảnh quan tươi đẹp như một bức tranh thủy mặc giữa một vùng bán sơn địa. Nơi đây phù hợp để phát triển các loại hình du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, văn hóa lịch sử. 

Lễ hội Chùa Tiên là dịp để du khách thập phương thăm quan vãn cảnh chùa, tìm hiểu nét đẹp văn hóa của vùng đất Phú Nghĩa, khám phá những nét đặc trưng của người dân địa phương thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian và các lễ hội truyền thống. Đồng thời, dâng hương lễ Phật, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, người người mạnh khoẻ, nhà nhà ấm no, hạnh phúc. Tại lễ hội đã diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ đậm nét văn hoá truyền thống như biểu diễn văn nghệ truyền thống, múa sạp, các trò chơi dân gian, khám phá hang động, giới thiệu ẩm thực địa phương.

D:\Ảnh Chuyên môn VH,TT & DL\Ảnh Chuyên môn Văn Hóa\Chùa Tiên.jpg

            Đông đảo người dân và du khách tham dự Lễ khai hội Chùa Tiên 2020

Lễ hội Chùa Tiên là một trong những lễ hội truyền thống được phục dựng sớm nhất ở tỉnh Hòa Bình, trở thành nét đẹp văn hóa không thể thiếu mỗi độ xuân về. Những năm gần đây, lễ hội Chùa Tiên không chỉ là sự kiện quan trọng của người dân địa phương mà đã trở thành lễ hội của đông đảo người dân trong nước và quốc tế. Hàng năm, Khu di tích cấp quốc gia này thu hút hàng triệu du khách tới thăm quan, chiêm bái và vãn cảnh.

D:\Ảnh Chuyên môn VH,TT & DL\Ảnh Chuyên môn Văn Hóa\Múa Sạp Ở lễ Hội Chùa Tiên.jpg

Người dân rộn ràng với màn múa sạp trong ngày khai hội

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction