Được sự quan tâm của Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình, Ngày 08/5/2020 Đoàn nghệ thuật các dân tộc đã có cuộc gặp mặt, giao lưu cùng với nhạc sĩ Nguyễn Cường nhân dịp nhạc sĩ lên Hòa Bình nghiên cứu, sưu tầm sáng tác và thực hiện dự án về âm nhạc. Ông là một trong những nhạc sĩ tài hoa của nền âm nhạc Việt Nam với nhiều ca khúc nổi tiếng như: Ly cafe ban mê, Đôi mắt Pleiku, Còn thương nhau thì về, H’zen lên rẫy…

Qua cuộc trò chuyện các nghệ sĩ, diễn viên trong đơn vị càng khâm phục bậc tiền bối về tình yêu âm nhạc, niềm đam mê nghệ thuật với niềm tin mãnh liệt và sự lạc quan về cuộc sống khi đã ở tuổi 78. Điều đó đã tiếp thêm nguồn động lực cho lớp thế hệ cán bộ, diễn viên trong đoàn vững tin hơn trên con đường hoạt động nghệ thuật. Nhạc sĩ đã từng nói: Một đơn vị nghệ thuật muốn phát triển cần có sự định hướng đúng đắn và dài hơi; Người nghệ sĩ có thành công không hay không còn phụ thuộc vào việc  họ có dám nghĩ, dám làm hay không, có sáng tạo, dám phá cách để tìm ra cái mới hay không; thành công của một tác phẩm đôi khi khi cũng là cái duyên, đôi lúc ta cứ mãi đi tìm ở cái xa vời mà không được nhưng nó lại thành công bởi chính những điều đơn giản nhất… Những chia sẻ rất chân thành về kinh nghiệm sáng tác của người nhạc sĩ gạo cội là cơ hội hiếm có để toàn thể cán bộ, diễn viên đặc biệt là các nhạc sĩ trong đơn vị được học hỏi rất nhiều ở người nhạc sĩ tài hoa. 

Tuy là người con của vùng đất Hà thành nhưng người nhạc sĩ lại có mong muốn đưa nền văn hóa dân gian dân tộc Hòa Bình vượt qua ngưỡng cửa nhỏ bé của nền âm nhạc trong tỉnh để vươn ra toàn quốc, trên nữa là toàn thế giới nhằm giới thiệu cho khán giả một giá trị văn hóa vô giá, những viên kim cương mộc cần được khai thác, giữ gìn và phát triển tại Hòa Bình. Đây không chỉ là suy nghĩ của ông mà cũng là ý tưởng của Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình trong những thời gian qua. Mong rằng một ngày không xa đơn vị có cơ hội được hợp tác làm việc với nhạc sĩ để cùng đưa nền âm nhạc, những giá trị văn hóa dân gian dân tộc đặc sắc tỉnh Hòa Bình vươn xa hơn, phát triển hơn.

Nhận lời mời của đồng chí Lưu Huy Linh - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nhạc sĩ Nguyễn Cường đã dành thời gian tới thăm Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình để gặp gỡ, giao lưu cùng toàn thể cán bộ, diễn viên và chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động sáng tác.

Một số hình ảnh trong cuộc giao lưu:

Nhạc sĩ Nguyễn Cường tâm sự ông có một ấp ủ lớn mong muốn đưa nền văn hóa dân gian dân tộc Hòa Bình vượt qua ngưỡng cửa nhỏ bé của nền âm nhạc trong tỉnh để vươn ra toàn quốc, trên nữa là toàn thế giới nhằm giới thiệu cho khán giả một giá trị văn hóa vô giá cần được giữ gìn và phát triển tại Hòa Bình. Đây cũng là sự trăn trở của Đoàn nghệ thuật Hòa Bình trong thời gian qua. Trong đợt nghiên cứu, sưu tầm lần này tại Hòa Bình ông được thưởng thức những áng mo cực kỳ giá trị, những câu hát ru từ các mẹ, các chị như làm ông say đắm mà ông gọi đó là những viên kim cương mộc chưa được khai thác. Với thời gian ngắn ngủi chưa đầy hai tiếng đồng hồ nhưng đó là khoảng thười gian quý giá để anh chị em nghệ sĩ diễn viên, các nhạc sĩ tích lũy thêm được rất nhiều kinh nghiệm, có thêm nhiều động lực hơn để tiếp tục trên con đường sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của tỉnh nhà./.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction