Sáng ngày 28/9/2020 Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, giai đoạn 2016- 2020 tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lưu Huy Linh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hà Văn Di, Bí thư Huyện ủy; Hà Công Nghị, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; Phạm Văn Hoàn, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng ban Chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo các ban, ngành, các thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào.

C:\Users\Tra\Downloads\20200928_083206.jpg

Đồng chí Phạm Văn Hoàn  - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân – Trưởng ban

 Chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện  khai mạc Hội nghị

Trải qua 05 năm qua thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả thiết thực, từng bước đi vào chiều sâu và trở thành phong trào thi đua yêu nước rộng lớn. Phong trào đã tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân; củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; nâng cao vai trò, vị trí của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Chất lượng cuộc sống của các gia đình được nâng lên rõ rệt, hộ nghèo giảm đáng kể. Các giá trị truyền thống, nếp sống văn hóa ngày càng được coi trọng. Ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình ngày càng được nâng cao, vai trò của gia đình từng bước được khẳng định.

Kết quả thực hiện trong giai đoạn 2016 -2020: Phong trào “Gia đình văn hóa” toàn huyện  ước có 51.622 lượt hộ được công nhận gia đình đạt chuẩn văn hóa; có 1.709 lượt tập thể, 7.097 lượt cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương biểu dương khen thưởng; 590 lượt cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn văn hóa; 100 thôn, xóm, tổ dân phố có tổ hòa giải hoạt động;…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong quá trình thực hiện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: một số cấp ủy, chính quyền cơ sở chưa thật sự quan tâm, chỉ đạo sát sao đến phong trào nên việc triển khai thực hiện phong trào còn mang tính hình thức; phong trào xây dựng "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới", "Phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị" chưa được quan tâm, chú trọng... 

Tại hội nghị, đại diện tập thể, cá nhân tham luận chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp, cách làm hay trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức, huy động nguồn lực của nhân dân tham gia thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện cũng được các đại biểu thảo luận, kiến nghị tìm giải pháp tháo gỡ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Huy Linh - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng cùng những đóng góp quan trọng của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân huyện Mai Châu. Để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào trong giai đoạn phát triển mới; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đối với phong trào, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt; xác định xây dựng đời sống văn hóa là việc làm của toàn dân, là nhiệm vụ toàn diện và lâu dài, phải huy động được sức mạnh tổng hợp trong triển khai thực hiện. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các đội văn nghệ và bảo tồn văn hóa dân tộc…

C:\Users\Tra\Downloads\20200928_100803 (1).jpg

Đồng chí Lưu Huy Linh – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

 phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy đã chúc mừng những thành tích mà huyện Mai Châu phấn đấu đạt được trong những năm qua. Đồng thời khẳng định những đóng góp to lớn của phong trào đối với sự phát triển chung của huyện hiện nay. Các đồng chí mong muốn trong thời gian tới, huyện Mai Châu tiếp tục nâng cao hoạt động của BCĐ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh và thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, đảm bảo dân chủ trong việc bình xét các danh hiệu và đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng nhằm khuyến khích phong trào ngày càng phát triển có chất lượng.

C:\Users\Tra\Downloads\20200928_103755.jpg

C:\Users\Tra\Downloads\20200928_104111.jpg

Đồng chí Phạm Văn Hoàn  - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân – Trưởng ban Chỉ đạo

 Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2016 - 2020./.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PAKN VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction