Ngày 26 tháng 3 năm 2021 tại di tích Địa điểm thành lập Trung đoàn 12 Hòa Bình năm 1951 đã diễn ra lễ trao bằng di tích lịch sử cấp tỉnh. Tới dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Niềm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Vũ Chi - Phó ban tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Hà Văn Di - Bí thư huyện ủy Cao Phong; các cựu cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 12 Hòa Bình; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện Cao Phong, Đảng ủy, UBND xã Dũng Phong, cùng đông đảo bà con nhân dân trong vùng.


 Đồng chí Bùi Thị Niềm – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL

trao bằng di tích cho chính quền địa phương.

Ngày 15/2/1951, tại xóm Bãi Bệ, xã Cao Phong, huyện Kỳ Sơn (nay là xã Dũng Phong, huyện Cao Phong), Trung đoàn 12 bộ đội địa phương tỉnh Hoà Bình được thành lập và mang phiên hiệu “Trung đoàn 12 Hòa Bình” với lực lượng nòng cốt là tiểu đoàn 616 cùng với một số cán bộ, chiến sĩ vùng xuôi thuộc Trung đoàn 52 Tây Tiến và con em nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Trung đoàn 12 Hòa Bình ra đời đã đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của lực lượng vũ trang địa phương. Trung đoàn có nhiệm vụ độc lập tác chiến và phối hợp chiến đấu với bộ đội chủ lực, dân quân du kích bảo vệ căn cứ chiến lược Liên khu III, bảo vệ các tuyến đường giao thông quan trọng như quốc lộ 6, quốc lộ 15, đường 12A, đường 12B, đường 21, đường 24, bảo đảm cho các lực lượng chiến đấu cơ động trên các hướng, bảo vệ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn hậu phương, xây dựng lực lượng chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại chỗ và bổ sung lực lượng cho các chiến trường.

Đoàn đại biểu tham dự lễ trao bằng dâng hương tại di tích

Ra đời và tiếp nối truyền thống chiến đấu của Trung đoàn 52 Tây Tiến, Trung đoàn 12 Hòa Bình thực sự trở thành nòng cốt, chỗ dựa vững chắc cho nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đánh giặc. Đặc biệt, Trung đoàn đã khẳng định được vai trò hạt nhân lãnh đạo lực lượng vũ trang địa phương cùng toàn dân đánh giặc, góp phần quan trọng vào chiến thắng chung của dân tộc, đánh bại thực dân Pháp xâm lược, giành lại độc lập, tự do cho quê hương.


Ông Giang Hồng Phúc- cựu cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 12 Hòa Bình

phát biểu tại buổi lễ

Với những giá trị về lịch sử, đồng thời thể hiện sự tri ân, ghi nhớ của nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đối với các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 12 Hòa Bình đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng; giáo dục cho thế hệ trẻ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, di tích Địa điểm thành lập Trung đoàn 12 Hòa Bình được UBND tỉnh Hòa Bình ra Quyết định công nhận và xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh, đây là cơ sở pháp lý tạo điều kiện cho việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị của di tích./.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PAKN VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction