Ngày 11/5/2021, tại kỳ họp lần thứ 22, Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị Quyết số 455/NQ-HĐND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng khu không gian bảo tồn di sản văn hóa Mo Mường gắn với dịch vụ du lịch tại xã Hợp Phong, huyện Cao Phong do UBND huyện Cao Phong làm chủ đầu tư, quản lý dự án.

Tỉnh Hòa Bình là vùng đất có cư dân bản địa dân tộc Mường chiếm hơn 63% số dân, là trung tâm đồng bào dân tộc Mường cả nước. Trải qua quá trình lịch sử lâu dài, dân tộc Mường ở Hòa Bình đã sáng tạo và lưu giữ được một nền văn hóa dân gian phong phú, đa dạng, trong đó, Mo Mường là một loại hình nổi bật, độc đáo có giá trị nhân văn sâu sắc. Các thế hệ người Mường đã bền bỉ lưu giữ, truyền miệng và phát huy giá trị của Mo Mường, tạo nên sức sống và sức lan tỏa sâu rộng của di sản văn hóa phi vật thể đặc biệt này.

Trình diễn Mo Mường trong đời sống văn hóa

Dự án xây dựng khu không gian bảo tồn di sản văn hóa Mo Mường gắn với dịch vụ du lịch tại xã Hợp Phong, huyện Cao Phong được đầu tư trong giai đoạn 2021-2025, với diện tích là 36 ha, tổng vốn đầu tư là 50 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh đã giao cho huyện giai đoạn 2021-2025. Quy mô đầu tư gồm các hạng mục: Khu Đền Bụi; Khu cổng vào và quảng trường; khu vực đỉnh núi Cối; khu vườn hoa núi Cối; hệ thống đường nội bộ; các hạng mục hạ tầng kỹ thuật phụ trợ: hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, nạo vét ao Tha, ao Trong để tạo cảnh quan.

          Việc HĐND tỉnh phê duyệt dự án nhằm cụ thể hóa Đề án Bảo tồn, phát huy

Giá trị di sản văn hóa Mo Mường Hòa Bình ,giai đoạn năm 2019/2020 và những năm tiếp theo được UBND tỉnh phê duyệt.Khu không gian văn hóa Mo Mường Hòa Bình được xây dựng sẽ là nơi tập trung tái hiện,gìn giữ,phát huy và khai thác các giá trị của di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Mo Mường; đưa di sản Mo Mường trở thành sản phẩm du lịch tiêu biểu đặc sắc phục vụ nhu cầu thăm quan, du lịch và nghiên cứu của nhân dân cả nước và khách quốc tế.

HĐND tỉnh cũng đã giao cho UBND tỉnh tổ chức thực hiện nghị quyết theo quy định của pháp luật về đầu tư công và các quy định của pháp luật có liên quan; chịu trách nhiệm về nguồn vốn và khả năng cân đối vốn đầu tư tính chính xác của thông tin và số liệu của dự án đảm bảo tiến bộ đầu tư ,tiến độ giải ngân ; phát huy hiệu quả đầu tư và không phát sinh nợ đọng vốn của dự án . Báo cáo kết quả thực hiện dự án với HĐND tỉnh theo quy định của pháp luật.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PAKN VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction