Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch số 573/KH-SVHTTDL về việc tổ chức Liên hoan nghệ thuật các đội văn nghệ cơ sở tiêu biểu tỉnh Hòa Bình năm 2014.

Theo đó, việc tổ chức Liên hoan nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước và của địa phương, ca ngợi quê hương, con người Hòa Bình; khẳng định chủ trương của HĐND, UBND tỉnh ban hành nghị quyết hỗ trợ kinh phí cho các đội văn nghệ quần chúng cơ sở là sự quan tâm lớn lao của lãnh đạo tỉnh, đem lại hiệu quả, hợp với lòng dân làm cho phong trào ngày càng phát triển và từng bước nâng cao chất lượng.

Liên hoan nhằm phát huy phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần trong mọi tầng lớp cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Tạo điều kiện cho diễn viên, nghệ nhân các đội văn nghệ giao lưu học hỏi, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của địa phương trong tỉnh.

Bản kế hoạch yêu cầu các đơn vị tham gia chương trình cần có chọn lọc từ các địa phương và được đầu tư dàn dựng của các đội văn nghệ đại diện cho địa phương tham gia liên hoan toàn tỉnh.

Cuộc liên hoan năm nay được tổ chức quy mô cấp tỉnh, dự kiến có 15 đội văn nghệ cơ sở ở 11 huyện, thành phố tham gia.

Chủ đề của liên hoan: Ca ngợi quê hương, con người Hòa Bình; giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng các dân tộc của địa phương; khai thác các làn điệu dân ca, dân vũ, những ca khúc mới có chất liệu bản sắc được sáng tác về quê hương, con người Hòa Bình.

Nội dung, hình thức:

- Mỗi đội văn nghệ tham gia liên hoan phải dàn dựng 01 chương trình có thời lượng từ 20 phút đến 25 phút, phải đầy đủ các tiết mục: ca, múa, độc tấu và hòa tấu nhạc cụ (02 tiết mục ca, 01 múa, 01 tiết mục hòa tấu hoặc độc tấu nhạc cụ).

- Khuyến khích các tiết mục được đầu tư, dàn dựng, phụ họa, giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc, phát hiện những nhân tố mới, tác phẩm mới có chất lượng phục vụ nhân dân.

- Các huyện, thành phố phải có đăng ký chương trình và danh sách diễn viên, nghệ nhân của các đội với Ban tổ chức Liên hoan trước ngày 30/10/2014 (gửi về Trung tâm Văn hóa tỉnh Hòa Bình).

- Thời gian: dự kiến tuần đầu tháng 11/2014.

- Địa điểm: Dự kiến tổ chức tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình./.

                                                                                    Phòng Nghiệp vụ văn hóa

 

Các tin khác