Sáng ngày 08/10, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã chủ trì đăng cai tổ chức Hội nghị Giao ban Văn học nghệ thuật các tỉnh Tây Bắc.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của các cơ quan: Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo, cán bộ và chuyên viên văn phòng Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh: Yên Bái, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Bắc Ninh và Hòa Bình.

Chín tháng đầu năm 2014, hoạt động văn học nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc đã bám sát các vụ nhiệm vụ chính trị và nhu cầu hưởng thụ văn học nghệ thuật của nhân dân các địa phương.

Tiêu biểu như các tác phẩm đã phát huy các giá trị văn học nghệ thuật tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Trước những diễn biến phức tạp ở Biển Đông, hoạt động văn học nghệ thuật đã góp phần tuyên truyền về biển đảo, khơi dậy lòng yêu nước của đồng bào các dân tộc, qua đó ổn định tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bám sát nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời đã vận động văn nghệ sỹ tích cực hưởng ứng cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và các tác phẩm báo chí về đề tài cách mạng, kháng chiến, văn hóa dân tộc.v.v…

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn về sáng tác, các Hội Văn học đã triển khai hướng dẫn tổ chức đại hội các chi hội chuyên ngành và đại hội Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh; phối hợp đề xuất với Ủy ban nhân dân các tỉnh trong việc xây dựng các chính sách nhằm phát triển sự nghiệp Văn học, nghệ thuật tại các địa phương.

 toancanhhoinghi
Toàn cảnh hội nghị

Các Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh cũng đã tích cực mở các trại sáng tác, tổ chức các chuyến đi điền dã sáng tác, đồng thời làm tốt công tác tập hợp đoàn kết đội ngũ các văn nghệ sĩ.

Các Hội Văn học nghệ thuật khu vực Tây Bắc cũng đã phối hợp các sở, ngành địa phương đẩy mạnh hoạt động sáng tác với các chủ đề về văn hóa, công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa trong văn học nghệ thuật, đặc biệt là công tác xuất bản các tác phẩm văn học nghệ thuật.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã thảo luận sâu về phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội Văn học nghệ thuật quý IV năm 2014./.

Phòng Nghiệp vụ văn hóa

 

 

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction