Từ ngày 07-11/02/2015, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội) đã diễn ra các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, đón Tết Ất Mùi trong Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”. Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Hòa Bình đại diện cho bà con dân tộc Mường của tỉnh Hòa Bình đã tham gia trong Ngày hội.

cvh1

Màn hòa tấu cồng chiêng của Đoàn NTQC tỉnh Hòa Bình chào mừng khai trương  triển lãm, trưng bày hiện vật tại Làng văn hóa

Ngày hội diễn ra các hoạt động: Chương trình gặp mặt, chúc Tết, giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa cộng đồng các dân tộc Việt Nam và đại diện kiều bào Việt Nam ở nước ngoài tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam; giới thiệu, tái hiện các phong tục đón Tết truyền thống tiêu biểu và biểu diễn các tiết mục dân ca, dân vũ, trò chơi dân tộc, ẩm thực dân tộc ngày Tết của cộng đồng các dân tộc được huy động tại không gian các nhà dân tộc, khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam; giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, sản vật địa phương, vùng miền các dân tộc Việt Nam; Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết”.

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” 2015 có sự tham dự của trên 140 người là đại diện già làng, trưởng bản tiêu biểu, nhân sĩ trí thức, nghệ nhân của các cộng đồng dân tộc Mường (Hòa Bình), dân tộc Mông, dân tộc Thái (Sơn La); dân tộc Dao (Tuyên Quang); dân tộc Tày, dân tộc Nùng (Lạng Sơn); dân tộc Kinh (Bắc Ninh); 100 đại diện tiêu biểu kiều bào Việt Nam ở nước ngoài; khoảng 3000 học sinh, sinh viên thuộc các trường tại Hà Nội.

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam là sự kiện văn hoá thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành tới phong tục tập quán tốt đẹp của các dân tộc Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền. Đây cũng là dịp để gặp mặt, giao lưu đoàn kết và tôn vinh văn hóa truyền  thống các dân tộc Việt Nam, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời giáo dục cho các thế hệ người Việt Nam giữ gìn truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Hòa Bình đã giới thiệu, tái hiện các phong tục đón Tết truyền thống của bà con dân tộc Mường Hòa Bình tại không gian nhà Mường, thể hiện màn hòa tấu cồng chiêng mừng năm mới, biểu diễn các tiết mục dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian của dân tộc Mường như ném còn, đi cà kheo, giới thiệu các món ẩm thực dân tộc ngày Tết, được đông đảo nhân dân, du khách xa gần đến xem, thưởng thức và cùng tham gia chung vui trong không khí vui xuân đón tết của bà con dân tộc Mường.

 Bên cạnh đó các nghệ nhân còn gói bánh chưng, bánh ống tham gia hưởng ứng chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” tặng cho thương bệnh binh, người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi do Ban tổ chức phát động.

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” là hoạt động thường niên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức; nhằm gìn giữ, bảo tồn và phát huy những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam./.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Hòa Bình tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Đồng bào các dân tộc anh em đến thăm, giao lưu  và chúc Tết bà con dân tộc Mường tại không gian nhà Mường

 cvh2

 

cvh3

 

                                  

                     

                                                                                                                        Bích Hường

Trung tâm Văn hóa tỉnh

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction