Sáng 28/2 (ngày 10/1 âm lịch), thị trấn Chi Nê (huyện Lạc Thuỷ) đã tổ chức khai hội đền Rem. Tới dự có lãnh đạo Sở VH, TT&DL; Sở NN&PTNT; Huyện ủy, HĐND, UBND huyên Lạc Thủy cùng đại diện môt số sở, ngành hữu quan và đông đảo nhân dân trong vùng.

Đền Rem tại khu 5, thị trấn Chi Nê đã có từ xa xưa. Đền Rem có 11 sắc đạo, do nhiều nguyên nhân không bảo tồn được cho nên hiện chỉ còn giữ được 3 sắc phong cổ. Tất cả đều là sắc phong của vua Khải Định ban ngày 25 tháng 7 năm thứ 9 (1924). Bao gồm: Côn lang đại đạo thuỷ hải tôn thần (đó là mẫu thuỷ); tam vị Tản Viên sơn thánh và tứ vị thánh nương. Ngoài ra, đền còn thờ mẫu Thượng ngàn, đức thánh Trần Hưng Đạo. Nhà đền còn lưu giữ được 6 bát hương men trắng và lam, 1 bát hương đá, 3 cỗ long ngai, 8 pho tượng sơn son thiếp vàng… Chính vì vậy, từ xưa tới nay, đền Rem được nhân dân trong vùng và du khách thập phương tìm đến dâng hương hoa thể hiện lòng tri ân, ngưỡng vọng và tôn thờ, tràn đầy niềm tin và ước vọng; cầu cho mưa thuận gió hòa, người an vật thịnh … Với những giá trị cổ vật được lưu giữ đền Rem đã được UBND tỉnh xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh (quyết định số 78/QĐ-UBND ngày 21/01/2014).Di tích đền Rem, nằm trong tổng thể các điểm di tích của huyện như chùa Tiên - xã Phú Lão, nhà máy in tiền đồn điền Chi Nê, di tích thắng cảnh quốc gia hang Luồn… 

           

Trong dịp khai hội đền Rem, huyện Lạc Thủy và thị trấn Chi Nê tổ chức nhiều hoạt động VH, TT có ý nghĩa như kéo co, đẩy gậy, đánh cờ tướng, trồng cây, giao lưu nghệ thuật tại khuôn viên đền.

                                                                 Theo Báo Hòa Bình

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction