Trong 2 ngày (03 - 04/11), tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình đã tổ chức thành công Liên hoan NTQC tỉnh Hòa Bình năm 2015. Các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Chương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo UBND, HĐND các huyện, thành phố, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Đoàn NTQC các huyện, thành phố và đông đảo bà con nhân dân thành phố Hòa Bình tới dự.

Lien hoan1

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Hòa Bình năm 2015 có sự tham gia của gần 300 diễn viên thuộc 11 đoàn đến từ 11 huyện, thành phố trong tỉnh, đã đem đến liên hoan 49 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc với chủ đề Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác hồ vĩ đại, ca ngợi công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển, quê hương đất nước, giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống phong phú, đa dạng độc đáo của các dân tộc, đặc biệt tại Liên hoan lần này có phần thi trình diễn trang phục các dân tộc của 22 thí sinh đến từ 11 huyện thành phố nhằm tôn vinh, giới thiệu trang phục truyền thống của các địa phương trong tỉnh.

Liên hoan2

Đánh giá chung tại Liên hoan, đồng chí Trưởng Ban tổ chức đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và đầu tư dàn dựng công phu của các đoàn đã đem đến Liên hoan nhiều chương trình, tiết mục đạt chất lượng cao. Trong đó phải kể đến: Tốp ca: “Đi cày trên núi” (Đoàn NTQC huyện Đà Bắc), màn hát múa “Ngọn lửa đất Mường” (Đoàn NTQC huyện Tân Lạc), Tốp ca “Tiếng sáo ôi” (Đoàn NTQC huyện Kỳ Sơn)…; Các tiết mục múa được dàn dựng công phu, thể hiện khá đắc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc, nổi bật là các tiết mục: “Vui hội ngày mùa” (Đoàn NTQC huyện Lạc Thủy), “ Tạo xoay đất trời” (Đoàn NTQC huyện Kỳ Sơn), “ Mùa xuân rẻo cao” (Đoàn NTQC huyện Mai Châu)…; Bên cạnh đó, phần thi hòa tấu, độc tấu nhạc cụ dân tộc cũng vô cùng hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của người xem. Với hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Âm vang Mường Động” (Đoàn NTQC huyện Kim Bôi),  “Âm vang đất Mường (Đoàn NTQC Thành phố Hòa Bình), “Giai điệu bản Mường” (Đoàn NTQC huyện Kỳ Sơn)….

Sau 02 ngày diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, trong đêm tổng kết và trao giải Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 18 giải A, 25 giải B và 28 giải C cho các tiết mục ca, múa, nhạc và trình diễn trang phục dân tộc;  6 đoàn được trao giải A và 5 đoàn được trao giải B toàn đoàn.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Hòa Bình năm 2015 đã diễn ra thành công tốt đẹp để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem, đồng thời đây cũng là dịp để những người làm công tác văn hóa, văn nghệ giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nâng cao hơn nữa hiệu quả phong trào nghệ thuật quần chúng của tỉnh Hòa Bình.

                                                       Bích Hường - TTVH tỉnh

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction