Ngày 24/11/2016, Nhân dịp Lễ cơm đe truyền thống xã Lạc Thịnh huyện Yên Thủy tổ chức đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình Rậm. Tới dự, có đồng chí: Bùi Ngọc Lâm, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý di tích, Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân và lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã bạn cùng đông đảo nhân dân đến tham dự.

lambui

Đồng chí Bùi Ngọc Lâm - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

Đình Rậm cho lãnh đạo UBND huyện Yên Thủy và xã Lạc Thịnh

Đình Rậm là ngôi Đình cổ được khơi dựng từ lâu đời, Đình thờ quốc mẫu Hoàng Bà, Vua Cun, Vua Hai, Vua Út, Vua Ả, Vua Thành đặc biệt là thờ “ Đại càn Quốc gia nam hải tứ vị thánh nương”, được thiêng hóa do công trạng có ý nghĩa lịch sử lớn lao đối với hai triều đại phong kiến Việt Nam trước đây là Triều Trần và Triều Lê. Trải qua bao biến động thăng trầm của lịch sử đến năm 1959 do diễn biến của thời gian làm cho hầu hết các kiến trúc gỗ của Đình bị hư hỏng và sụp đổ hoàn toàn. Khi xây dựng kho Hợp tác xã, hiện vật bát hương của đình được nhân dân giành một gian kho trong để thờ tự. Đến cuối 2015 được sự quan tâm của chính quyền địa phương, với phương châm xã hội hóa bà con nhân dân trong làng đã quyên góp  tiền của, ngày công xây dựng lại ngôi Đình như ngày nay. Hàng năm vào ngày lễ: Tết. phật Đản, lễ vu loan báo biếu… Đình Rậm trở thành điểm đến của nhiều phạt tử, thiện nam, tín nữ trong và ngoài tỉnh đến lễ phật, cầu bình an, cầu cho quốc thái dân an, dân khang vật thịnh.Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Bùi Ngọc Lâm, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình trao bằng xếp hạng cho lãnh đạo huyện Yên Thủy và lãnh đạo nhân dân xã Lạc Thịnh.

Với bề dày truyền thống lịch sử văn hóa của di tích Đình Rậm, Đảng bộ và nhân dân xã Lạc Thịnh có trách nhiệm quản lý bảo vệ và phát huy giá trị Đình Rậm điểm sinh hoạt văn hóa tâm linh lành mạnh, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân./.   

                                                                                        

                                                                                                                                       Đặng Thu Hà

                                                                           Phòng Quản lý văn hóa 

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction