Từ ngày 25/11 đến ngày 28/11/2016 Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Hòa Bình tham gia Liên hoan Múa không chuyên toàn quốc năm 2016 tại Hà Nam, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam phối hợp tổ chức.

454

Tiết mục Lễ cầu đất - múa dân tộc Dao

             Tham gia Liên hoan có hơn 500 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 20 đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Bình Phước, Thành phố Cần Thơ, Đắk Lắk, Hà Giang, Hà Nam, Thành phố Hải Phòng,  Thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Lai Châu, Nghệ An, Quảng Ngãi, Sơn La, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vính Phúc, Yên Bái và Hòa Bình. Đến với Liên hoan, các đội mang đến một chương trình nghệ thuật múa dân gian, dân tộc, mang hơi thở thời đại nhằm ca ngợi tình yêu nước và giới thiệu những nét đặc trưng, bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc mỗi địa phương.

          Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Hòa Bình đem đến Liên hoan nét văn hóa đặc trưng riêng của dân tộc Mường và dân tộc Dao tiền Hòa Bình, thể hiện qua 02 tiết mục: Lễ Cầu đất - múa dân tộc Dao,  Biên đạo: Ngọc Anh và tiết mục: Tạo xoay Mường trời, Biên đạo: Xuân Đức. Các tiết mục tham gia Liên hoan múa của Đoàn Hòa Bình đã thể hiện thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, Ban tổ chức, Ban giám khảo. Kết quả, Đoàn Hòa Bình đã được Ban tổ chức trao 02 Huy chương vàng cho 02 tiết mục tham gia tại Liên hoan.

           Liên hoan múa không chuyên toàn quốc năm 2016 nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Đồng thời ngợi ca tinh thần bất khuất, truyền thống cách mạng của đất nước trong lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc. Phản ánh chân thực, sâu sắc, sinh động cuộc sống nhiều màu sắc của xã hội và con người Việt Nam trong quá khứ và hiện tại. Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

5645

 Liên hoan không chuyên là một hoạt động văn hóa được tổ chức định kỳ nhằm góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật múa dân gian đặc sắc tiêu biểu của các dân tộc, vùng miền trên cả nước, cũng như phát triển nghệ thuật múa. Qua đó, góp phần xây dựng và phát triển phong trào nghệ thuật quần chúng, là hoạt động giao lưu văn hóa thiết thực để các diễn viên, nghệ sĩ học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phát triển tài năng, tạo nòng cốt cho hoạt động nghệ thuật quần chúng ở các địa phương.

                                                                      Bích Hường                                                                          

         Trung tâm Văn hóa Tỉnh

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction