Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-SVHTTDL ngày 16 tháng 01 năm 2017 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình về việc kiểm tra, đôn đốc các điều kiện tổ chức lễ hội trong năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 17/01 đến 19/01/2017 Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do đồng chí Bùi Ngọc Lâm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến các địa phương giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ mùa lễ hội 2017 tại 6 huyện Lạc Thủy, Kim Bôi, Lạc Sơn, Yên Thủy, Tân Lạc, Cao Phong và Ban quản lý cảng Thung Nai, động Thác Bờ và Đền Chúa Thác Bờ…Sau khi làm việc tại các huyện, Ban Tổ chức lễ hội các huyện đã báo cáo kế hoạch tổ chức và tiến độ công tác chuẩn bị cho lễ hội năm 2017. Đoàn đã đi kiểm tra thực tế một số khu vực công trình phục vụ lễ hội.

anhtu

Đồng chí: Bùi Ngọc Lâm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

và Đoàn công tác làm việc với Phòng Văn hóa và Thông tin, Ban Quản lý di tích

và các Thủ nhang của huyện Lạc Thủy

Tại huyện Lạc Thủy lễ hội Chùa Tiên mở đầu cho chuỗi các hoạt động mùa lễ hội của tỉnh , chính thức khai hội ngày 31/01/2017, tức ngày mùng 4 tháng Giêng, âm lịch năm Đinh Dậu. Các lễ hội Đình Làng Vôi, xã Thanh Nông khai mạc vào ngày 02/02/2017 (tức ngày mùng 06 tháng giêng, âm lịch); Lễ hội Nhà máy in tiền huyện Lạc Thủy vào ngày 04/02/2017 (tức ngày mùng 08 tháng Giêng, âm lịch), ...Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội đang được Ban Tổ chức gấp rút thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan lễ hội của nhân dân và du khách thập phương đảm bảo mục đích “đổi mới nâng cao chất lượng dịch vụ”. Huyện Lạc Thủy đã thành lập Ban tổ chức lễ hội, đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tiểu ban như: phụ trách nội dung, phụ trách an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn các hành vi vi phạm tại các điểm diễn ra lễ hội.

Tại Khu du lịch vùng lòng Hồ Hòa Bình, Đoàn đã đến kiểm tra tại Đền Chúa Thác Bờ, Đền Lê Lợi và Động Thác Bờ. Lễ hội Đền Bờ được tổ chức vào ngày 29/1 (tức mùng 2 tết) và bắt đầu mở cửa đón tiếp du khách đến vãn cảnh, thắp hương. Tại các điểm kiểm tra cho thấy, các Thủ đền, động và chủ tàu thuyền đang tập trung sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tàu thuyền... Đảm bảo các yếu tố cần thiết tốt nhất để phục vụ du khách thập phương khi hành hương, vãn cảnh đầu năm được an toàn, vui tươi, lành mạnh. 

anhtu2

Đoàn công tác kiểm tra một số di tích lịch sử văn hóa trên vùng lòng Hồ Hòa Bình

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Bùi Ngọc Lâm - Giám đốc Sở nhấn mạnh, vùng lòng hồ Hoà Bình đã được công bố Quy hoạch khu du lịch quốc gia Hồ Hoà Bình. Do đó, mùa lễ hội năm nay lượng du khách hành hương đến Đền Bờ dự kiến sẽ đông hơn mọi năm. Vì vậy, ngay từ bây giờ Ban quản lý cảng Thung Nai và các Thủ đền, động cần quan tâm thực hiện tốt vấn đề vệ sinh môi trường; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn đường thuỷ; không để xảy ra hiện tượng lợi dụng lễ hội để tổ chức các hoạt động mê tín dị đoan; không để xảy ra hiện tượng nâng giá, chặt chém du khách; tại các đền, động cần treo băng rôn chúc mừng năm mới để tạo không khí vui tươi, phấn khởi đầu năm mới cho du khách. Riêng đối với Đền Lê Lợi hiện đang thi công giai đoạn cuối chưa bàn giao, nghiệm thu nên đề nghị đơn vị thi công cần có biển ghi rõ công trình đang thi công và trong dịp Tết Nguyên đán 2017 sẽ đóng cửa không tiếp khách và không được tổ chức các hoạt động tín ngưỡng.

Các lễ hội: Mường Động, huyện Kim Bôi; Đình Cổi, huyện Lạc Sơn;  Mường Bi, huyện Tân Lạc; Đình Ngòi, thành phố Hòa Bình tổ chức từ ngày 03-04/02/2017 (tức ngày mùng 07, 08 tháng Giêng, âm lịch).

Đồng chí Bùi Ngọc Lâm - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoan nghênh tinh thần chuẩn bị tổ chức lễ hội nghiêm túc, chu đáo. Kế hoạch được xây dựng chi tiết với nhiều hoạt động phong phú, giàu bản sắc dân tộc. Để lễ hội diễn ra thành công, đúng mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí chỉ đạo cần tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó chú trọng phối hợp với Báo Hòa Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau lễ hội để tôn vinh nét đặc sắc của di tích và lễ hội tới đông đảo người dân, thu hút du khách trong và ngoài nước biết đến. Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp cùng Phòng văn hóa và thông tin các huyện, thành phố ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động lễ hội đối với các Ban quản lý, Thủ nhang, Thủ đền, Thủ động tại các điểm di tích có diễn ra lễ hội năm 2017.

                                            Anh Tú – Quản Lý Văn hóa

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction