Ngày 02 tháng 02 năm 2017 (tức ngày mồng 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu) tại di tích lịch sử văn hoá Tứ Đền thôn Yên Lịch, xã Long Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình đã long trọng tổ chức lễ hội truyền thống đầu xuân. Tới dự lễ hội có các đồng chí trong Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Long Sơn và đông đảo du khách thập phương và nhân dân trong vùng.

den ly

Bà con nhân dân và khách thập phương tham gia lễ hội tại di tích Tứ Đền

Tứ Đền được xây dựng từ rất lâu đời khoảng thế kỷ 15-16, bằng vật liệu đá ong. Tứ Đền thờ Tản Viên Sơn Thánh - là vị thánh đứng đầu trong tứ bất tử của tín ng­ưỡng văn hoá dân gian truyền thống của người Việt, biểu đạt cho khả năng sáng tạo to lớn của dân tộc Việt Nam trong chiến đấu chống thiên tai, lũ lụt để bảo vệ mùa màng và đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân và Thờ thầy đồ Nguyễn Văn Học- người làm quan trấn giữ cửa Bắc thành Nhà Mạc (xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình ngày nay).   

L hội tại di tích Tứ Đền xưa bao gồm có phần lễđư­ợc tổ chức tại Tứ Đền và Đình làng Yên Lịch; Phần hội được tổ chức tại sân đình làng Yên Lịch (đây là ngôi đình có gắn với nội dung thờ tự và lễ hội tại di tích), cách Tứ Đền khoảng 800m về phía Tây Nam (khuôn viên nhà văn hóa thôn Yên Lịch ngày nay).Lễ Rư­ớc đi từ Đình ra Tứ Đền xin chân nhang Đức Thánh về đình làng Yên Lịch dự hội và từ đình Yên Lịch trở về Tứ Đền.

Lễ hội ngày nay được tổ chức với quy mô nhỏ, quá trình chuẩn bị cho lễ hội cũng đơn giản hơn xưa, song đến với lễ hội, hoà mình vào lễ hội mỗi người dân và du khách thập phương như được trở về với cội nguồn dân tộc, như được trút bỏ mọi lo toan gánh nặng của cuộc sống đời thường. Đặc biệt thông qua lễ hội nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ ngày hôm nay hiểu và thêm yêu lịch sử dân tộc./.

                                     Nguyễn Thị Hải Ly – Ban quản lý di tích tỉnh.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction