Từ ngày 25/02 đến 26/02/2017 Đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Hoà Bình tham gia các hoạt động tháng 2 với chủ đề “Xuân quê hương” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

DM1

Đến với “Ngôi nhà chung” vào dịp đầu xuân năm mới tại các làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam nhằm giới thiệu những phong tục tập quán độc đáo của các dân tộc. Cùng với các tỉnh bạn, Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Hòa Bình đã đem đến cho khán giả những tiết mục hay độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường Hòa Bình.

Tại đây du khách đã được khám phá, trải nghiệm các loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo của các dân tộc, mang âm sắc mùa xuân: Múa xòe, nhảy sạp, hát ví, hát dân ca, diễn tấu  chiêng, nghệ thuật hát then, đàn tính, các điệu múa chuông…; Tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống mùa xuân như: Ném còn, đi cà kheo, đánh đu, đi cầu kiều, đánh yến, đánh mảng,  nhảy sạp tại nhà Mường đã thu hút đông đảo du khách và nhân dân đến xem và tham gia, tạo không khí vui tươi trong ngày xuân.

DM2

Cùng với chuỗi hoạt động hàng ngày tại các làng dân tộc Mường, Tày,Thái, Dao, Khơ Mú, Ba Na, Ê Đê, Khmer  có các chương trình: Biểu diễn dân ca, dân vũ ca ngợi tình đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc anh em, ca ngợi quê hương đất nước…; Đón khách theo phong tục truyền thống ngày Tết, tặng những món quà ý nghĩa cho du khách khi ghé thăm các làng dân tộc.  Đoàn Hòa Bình đem đến “ngôi nhà chung” 07 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc của các dân tộc Mường, Thái, Dao Hòa Bình, đặc biệt là màn Trình tấu Chiêng - Hát phát rác (dân ca Mường).

Du khách đến đây còn được trải nghiệm không gian văn hóa ẩm thực và thưởng thức các món ăn như: xôi đồ, thịt gà nấu măng, cá ốt đồ, rau đồ, cá nướng, các món ăn từ thịt lợn, xôi màu…của dân tộc Mường Hòa Bình; các món gà nấu mọ, gà nướng… của dân tộc Khơ Mú; mật ong rừng, phấn hoa, cà phê, ca cao…của dân tộc Ê Đê; khâu nhục, cá om măng chua, lạp sườn, thịt gác bếp, măng nhồi…của dân tộc Tày; cá nướng, gà nướng, xôi màu…của dân tộc Thái, các hoạt động khác: hái chè, dệt vải, chế tác nhạc cụ, đan lát đồ thủ công, nấu rượu, chế biến thuốc Nam... Chương trình du lịch Homestay để du khách trải nghiệm tại nhà Mường, Tày, Thái tại không gian khu các làng dân tộc.

DM3

Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện tháng “Xuân quê hương” tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp đầu Xuân, tạo sân chơi lý thú và bổ ích, thu hút du khách tham quan "Ngôi nhà chung" nhân dịp đầu năm mới. Thông qua các hoạt động này, góp phần bảo tồn, phát huy, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, củng cố, tăng cường giao lưu và sự hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc./.

    Bích Hường

           Trung tâm Văn hóa tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction