Từ ngày 01 đến ngày 05/7/2017 Cục Văn hóa cơ sở - Bộ VHTT&DL phối hợp với Sở VHTT&DL Quảng Trị tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động và triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ. Liên hoan được khai mạc tại Thành cổ và bế mạc tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng trị. Các hoạt động diễn ra liên tục trong 5 ngày tại 5 tỉnh khu vực miền Trung gồm: Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định với sự tham dự của các đội tuyên truyền lưu động đến từ 37 tỉnh, thành phố trên cả nước.

quảng tri

        Tại các điểm, Ban tổ chức đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: diễu hành biểu dương lực lượng của các xe cổ động và biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân địa phương; đồng thời, trưng bày các tác phẩm xuất sắc của 230 họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên trong toàn quốc tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ do Cục Văn hóa cơ sở - Bộ VHTT&DL tổ chức.

Tại Liên hoan, các đội tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh, thành phố đã thể hiện nhiều tiết mục hát, múa tái hiện thời kỳ chiến đấu oai hùng của quân và dân ta; bày tỏ lòng kính yêu với Bác Hồ, niềm tin với Đảng, Nhà nước, tri ân sâu sắc tới các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc. Các tiết mục đã đi sâu vào lòng người, mang tới cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.

Đoàn tuyên truyền tỉnh Hòa Bình được Ban tổ chức Liên hoan phân công tham gia biểu diễn phục vụ nhân dân tại tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Trị, Đoàn đã đem đến liên hoan chương trình tuyên truyền tổng hợp với chủ đề “ Uống nước nhớ nguồn”, với 03 tiết mục gồm: Tốp múa: Thạch Hãn máu và hoa; tốp ca nam: Ta ra trận hôm nay; tốp ca nữ: Đường Trường sơn xe anh qua. Bên cạnh đó còn tham gia tuyên truyền Cổ động trực quan; Tuyên truyền miệng; trang trí xe cổ động. Đoàn Tuyên truyền lưu động tỉnh Hòa Bình đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Quảng Trị trao tặng Bằng khen.

Liên hoan là hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền thiết thực trong dịp kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của thế hệ trẻ hôm nay đối với cha ông đi trước; qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước tới các thế hệ sau.

Cũng trong dịp này, để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, các đoàn tham gia Liên hoan đã tới dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn...

        Tin, ảnh: Bích Hường

Trung tâm Văn hóa tỉnh Hòa Bình

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction