Thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2017, thực hiện Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”. Trong  thời gian qua Thư viện tỉnh Hoà Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực tạo điều kiện và cơ hội cho độc giả đặc biệt là đối tượng thiếu nhi đến với thư viện đến với những trang sách quý trong mùa hè năm nay.

            Cuối tháng 5 năm 2017, Thư viện tỉnh Hòa Bình Phối hợp với Công ty TNHH Trung tâm nghiên cứu bảo tồn di sản tiến sỹ Việt Nam tại xã Bắc Phong, huyện Cao Phong tổ chức chương trình ngày hội sách nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi  năm nay.  Với chủ đề “ Đọc sách thắp sáng tương lai” không gian sách của Thư viện tỉnh Hoà Bình tại đây được trưng bày với trên 1000 bản sách thiếu nhi, phục vụ thiếu nhi đọc miễn phí. Trong 10 ngày phục vụ, đã có hàng ngàn lượt bạn đọc đến đọc và tham quan.

khánh 1

Gian Trưng bày của Thư viện tỉnh Hoà Bình tại

Công ty TNHH Trung tâm nghiên cứu bảo tồn di sản tiến sỹ Việt Nam

khánh 2

Được nhiều em nhỏ đến nghiên cứu tìm hiểu tại gian trưng bày sách của Thư viện.

            Trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục Thể thao thuộc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình có hàng trăm học sinh đang ở Kí túc xá nhà trường. Cuộc sống của các em xa gia đình, mặc dù đã được Nhà trường hết sức cố gắng nhưng tâm lý và nhu cầu đời sống tinh thần của các em còn hạn chế. Thư viện tỉnh Hoà Bình đã chủ động phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường thành lập Thư viện Nhà trường. Với trên 400 tên sách được Thư viện Hoà Bình luân chuyển xuống cộng với số vốn sách nghiệp vụ của Nhà trường đã được các em hào hứng đón nhận. Những cuốn sách thiếu nhi với nhiều thông tin hấp dẫn như một phần thưởng nhỏ của Thư viện tỉnh Hòa Bình và Trường PTNKTDTT dành cho thành tích học tập của các em trong những ngày hè học tập và tập luyện vất vả.


khánh 3

Buổi Lễ  ra mắt Thư viện Nhà trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục Thể thao tỉnh Hoà Bình.

 khánh 5

Ông Bùi Ngọc Lâm: TUV-  Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình

đến tham quan Thư viện Nhà trường và tặng quà sách cho Thư viện.

             Tại Thư viện tỉnh, để kịp thời phục vụ các em thiếu nhi trong những ngày hè, ngay từ đầu tháng 6/2017, Thư viện tỉnh Hòa Bình đã mua trên 20 triệu tiền sách thiếu nhi mới của năm 2017. Sách mới năm nay phong phú về nội dung đa dạng về loại hình. Cùng với hàng nghìn tên sách về các chủ đề văn học, khoa học giáo dục, sách phương pháp, sách giải trí, sách tham khảo đã có trong kho thiếu nhi của Thư viện tỉnh sẽ đáp ứng được nhu cầu của các độc giả nhỏ tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Song song với việc chuẩn bị đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho các em hoc sinh các cấp trên địa bàn tỉnh được tiếp cận với nguồn sách quý tại Thư viện tỉnh, Thư viện tỉnh Hòa Bình đã  xin phép Sở VHTTDL cho miễn phí thẻ bạn đọc dối tượng miễn phí là học sinh các cấp phổ thông trên địa bàn tỉnh Hoà Bình trong 02 tháng từ đầu tháng 7  đến hết tháng 8 năm 2017. Được UBND Thành phố Hoà Bình quan tâm thông tin về miễn phí  thẻ bạn đọc kho thiếu nhi trong 02 tháng 7- 8 năm 2017 trên Đài PTTH Thành phố tuyên truyền sâu rộng và gửi văn bản xuống thông báo xuống đến tận cơ sở. Đây chắc chắn sẽ là những tín hiệu rất vui cho Thư viện tỉnh trong mùa hè này.

khánh 4

Đang xử lý sách thiếu nhi mới về  để kịp phục vụ độc giả hè 2017

            Với những gì Thư viện tỉnh Hòa Bình làm được Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, và vì một mùa hè đầy ý nghĩa của học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là trách nhiệm, là tình cảm của những những cán bộ văn hoá làm công tác Thư viện nói riêng, những người làm công tác trong ngành văn hoá nói chung dành cho các em chỉ mong các em có một tương lai thật tươi sáng, lành mạnh. Điều giản dị ấy nhưng thật lớn lao và cái lớn lao bao giờ cũng bắt đầu từ cái nhỏ. Từng trang sách hay sẽ là những hành trang nhỏ để các em bước vào đời.

                                                    Lê Quốc Khánh - Giám đốc Thư Viện tỉnh Hòa Bình

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction