Với tên gọi đầu tiên là Đoàn văn công nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình được biểu diễn ra mắt vào ngày 02/9/1960 tại sân vân động thị xã Hòa Bình và lấy ngày 20/10 hàng năm là ngày kỷ niệm thành lập Đoàn. Năm 1991 tỉnh Hòa BÌnh được tái lập, UBND tỉnh quyết định thành lập Đoàn nghệ thuật dân gian các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Nay là Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình, trải qua 57 năm thành lập, 26 năm tái lập Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã có những bước trưởng thành nhanh chóng, góp phần phục vụ tích cực cho sự nghiệp CNH, HĐH của Đất nước và của Tỉnh.

Về dự buổi gặp mặt ôn lại truyền thống 57 năm thành lập có đồng chí Bùi Ngọc Lâm - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở VHTT&DL; đồng chí Đỗ Văn Hạnh  - Nguyên là Phó giám đốc Sở VHTT&DL cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở, Trung tâm văn hóa, lãnh đạo các đơn vị bạn.  Đặc biệt, trong buổi gặp mặt ôn lại truyền thống 57 năm hoạt động và phát triển còn só sự góp mặt của các đại biểu nguyên là lãnh đạo, cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên thuộc Đoàn nghệ thuật các dân tộc từ năm tái lập tỉnh -  những người đã có nhiều đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển Đoàn trong 57 năm qua.

dnt1

Tập thể các cán bộ, diễn viên qua các thời kỷ

Tại buổi gặp mặt, Ông Bạch Công Thị - Trưởng Đoàn Nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình  đã thay mặt Ban lãnh đạo đơn vị lên báo cáo tóm tắt quá trình hoạt động và phát triển, không chỉ ôn lại truyền thống 57 năm Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình mà còn khơi dậy niềm tự hào, tôn vinh, biểu dương những  tập thể, cá nhân đã có những đóng góp với Đoàn qua các thời kỳ.

Về dự và phát biểu tại buổi lễ gặp mặt ôn lại truyền thống 57 năm hoạt động và phát triền, đồng chí Bùi Ngọc Lâm  - Tỉnh ủy viên  - Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh đánh giá cao và ghi nhận:  Trải qua 57 năm hoạt động và phát triển, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song tập thể cán bộ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình qua các thời kỳ đã không ngừng cố gắng, nỗ lực trong lao động nghệ thuật để mang đến cho đồng bào, nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa các chương trình nghệ thuật hay và hấp dẫn, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới nhân dân, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giao lưu nghệ thuật khắp các vùng miền của tổ quốc từ địa đầu Tây Bắc, Việt Bắc đến các tỉnh Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và bà con nhân dân, chiến sỹ ngoài quần đảo Trường Xa.

dnt2

Đ/c Bùi Ngọc Lâm - Tỉnh ủy viên - GĐ Sở VHTTDL có bài phát biểu   

Buổi gặp mặt ôn lại truyền thống 57 năm hoạt động của Đoàn là cơ hội để các thế hệ nghệ sỹ diễn viên được gặp mặt ôn lại những kỷ niệm vui, buồn, khó khăn, gian khổ cũng như sự hãnh diện tự hào của một thời khi được sống, hi sinh cháy hết mình cho niềm đam mê nghệ thuật.

Nhân dịp buổi gặp mặt ôn lại truyền thống 57 năm thành lập  Đoàn Nghệ thuật tỉnh các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Thay mặt Lãnh đạo đồng chí Bùi Ngọc Lâm - Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở VHTT&DL đã đã trao tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể cán bộ diễn viên Đoàn Nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Hòa Bình năm 2016.

dnt3

Đ/c Bùi Ngọc Lâm – Tỉnh ủy viên - GĐ Sở VHTTDL trao cờ thi đua

Với bề dày truyền thống, kinh nghiệm và năng lực của đội ngũ cán bộ diễn viên và với không khí tưng bừng, phấn khởi, chúng ta đều  tin tưởng rằng Đoàn nghệ thuật các dân tộc  tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng bảo tồn và phát triển quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống đúng như phiên hiệu Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction