Sáng ngày 2/3, tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình, Hội đồng xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ ưu tú” tỉnh Hòa Bình năm 2018 đã tổ chức xét hồ sơ các nghệ sĩ của tỉnh được xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ ưu tú”.

Thực hiện Quyết định số 74 ngày 01/01/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về viêc ban hành kế hoạch xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân”, "Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 9 năm 2018, tỉnh Hòa Bình đã thành lập Hội đồng xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ ưu tú” năm 2018, đồng chí Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng.

nhinhat

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.

Hiện nay, Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình có 38 cán bộ, trong đó mới có duy nhất chỉ có 01 NSUT Hồng Tam. Sau khi xem xét thành tích của từng cá nhân, đối chiếu với tiêu chuẩn theo Nghị định 89 ngày 29/9/2014 của Chính Phủ, Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã lựa chọn được 2 cá nhân. Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình cũng đã thành lập Hội đồng xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ ưu tú” cấp cơ sở. Kết quả đã có 5/5 phiếu đồng ý bầu chọn 2 diễn viên đề nghị Hội đồng cấp tỉnh xét chọn, đạt 100% số phiếu.

Tại buổi xét tặng, căn cứ theo hồ sơ xét tặng của 2 cá nhân được đề nghị, các thành viên Hội đồng xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ ưu tú” đã xem xét, đánh giá, thảo luận và tiến hành bỏ phiếu bầu chọn. Kết quả biên đạo múa Bạch Công Thị có 10/10 phiếu đồng ý bầu chọn để đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ ưu tú”. 01 cá nhân khác do chưa đủ điều kiện về các giải thưởng, hội đồng xét tặng thống nhất để lại, tiếp tục phấn đấu để đề nghị xét tặng đợt sau.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tiếp tục quan tâm đến Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình trong việc trao giải các danh hiệu cũng như tiếp tục tạo điều kiện cho các cá nhân được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng các quy định về xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân”, "Nghệ sĩ ưu tú”.

                                                              Bùi Ngọc Tú - Văn phòng Sở VHTT&DL.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction