Sáng ngày 3/4/2018 Bảo tàng tỉnh Hòa Bình tiến hành bàn giao mộ táng Văn hóa Hòa Bình cho Trung tâm Tiền sử Đông Nam Á để tiến hành bảo quản, tu sửa, phục hồi và làm phiên bản bộ xương người cổ trong mộ táng Văn hóa Hòa Bình bằng composite.

ban

(Ảnh Tiễn sĩ Nguyễn Việt, Giám đốc Trung tâm Tiền sử Đông Nam Á đang kiểm tra và di dời mộ táng Văn hóa Hòa Bình tại Bảo tàng tỉnh Hòa Bình)

Mộ táng văn hóa Hòa Bình được tìm thấy vào tháng 8 năm 2004 trong lần Bảo tàng tỉnh Hòa Bình phối hợp cùng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Trung tâm tiền sử Đông Nam Á tiến hành khai quật Mái đá Đú Sáng, xã Đú Sáng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Trong lần khai quật đoàn khảo sát đã tìm thấy các sưu tập công cụ đá, công cụ xương, mảnh gốm thô và các nhuyễn thể. Đặc biệt đoàn khai quật đã phát hiện mộ táng văn hóa Hòa Bình, người mất trong tư thế nằm co bó gối. Mộ táng đã được đoàn khai quật dùng các biện pháp nghiệp vụ đưa nguyên khối đất có mộ táng về bảo quản và lưu giữ tại Bảo tàng tỉnh Hòa Bình vào cuối năm 2004.

Sau 14 năm, mộ táng và bộ xương đã xuống cấp trầm trọng. Để phục vụ công tác bảo quản và trưng bày phát huy giá trị của mộ táng Văn hóa Hòa Bình, Bảo tàng tỉnh Hòa Bình đã phối hợp cùng Trung tâm Tiền sử Đông Nam Á tiến hành bảo quản, tu sửa, phục hồi và làm phiên bản bộ xương người cổ trong mộ táng Văn hóa Hòa Bình bằng composite tại Trung tâm Tiền sử Đông Nam Á, địa chỉ xóm Đồng Ngoài, xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình trong thời gian từ 3/4/2018 đến 6/6/2018.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction