Trong 2 ngày (10 -11/10/2018) tại Nhà văn hóa huyện Lạc Thủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình phối hợp với UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức thành công Liên hoan NTQC các Đội văn nghệ cơ sở tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ 3, năm 2018. Tới dự có đồng chí Bùi Thị Niềm, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL, đồng chí Quách Thế Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy huyện Lạc Thủy; Lãnh đạo UBND, HĐND các Huyện, Thành phố, đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành và đông đảo bà con nhân dân huyện Lạc Thủy.

coso20181

Tham gia liên hoan có gần 300 diễn viên quần chúng là hạt nhân của trên 2000 đội văn nghệ cơ sở đại diện cho 11 huyện, thành phố trong tỉnh. Tại liên hoan, các đội văn nghệ đã mang đến cho khán giả những chương trình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, đậm đà bản sắc dân tộc, với đủ ba thể loại ca, múa, nhạc thấm đượm tình yêu quê hương, đất nước con người Hòa Bình; giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng các dân tộc của địa phương; khai thác các làn điệu dân ca, dân vũ, những ca khúc mới được sáng tác về quê hương, con người Hòa Bình.

Sau hai ngày liên hoan diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, Ban tổ chức đã trao 04 giải A, 08 giải B, 12 giải C, 12 giải khuyến khích cho ba thể loại ca, múa, nhạc.

Đội văn nghệ thôn Vai, xã Thanh Nông, Huyện Lạc Thủy được trao giải A toàn đoàn, Đội Văn nghệ xóm Mời Mít, xã Yên Mông, TP Hòa Bình và Đội văn nghệ xóm Dụ 7A, Xã Mông hóa, huyện Kỳ Sơn được trao giải B toàn đoàn, 03 Đội được trao giải C và 05 đội được trao giải khuyến khích toàn đoàn.  

coso20182

Nhận xét về chất lượng Liên hoan lần này, ông Đoàn Đăng Đức, Trưởng Phòng Nghệ thuật quần chúng, Cục Văn hóa cơ sở, Trưởng ban giám Khảo Liên hoan đã đánh giá cao về tính nghệ thuật của các đội, nhiều đội đầu tư dàn dựng công phu, đáng chú ý có những đội đưa lên sân khấu dàn diễn viên nhiều lứa tuổi của các thế hệ, điều đó thể hiện sự phong phú về nghệ thuật và sự vận động phong trào quần chúng rất tốt của cấp cơ sở. Các đội văn nghệ mang nhiều màu sắc nghệ thuật đã phản ánh những nét văn hóa đặc trưng riêng của mỗi địa phương.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ cơ sở tiêu biểu tỉnh năm 2018 là hoạt động thiết thực nhằm khẳng định sự phát triển của phong trào văn hóa, văn nghệ cơ sở, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần và sáng tạo của nhân dân, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời đây cũng là dịp các đội gặp gỡ, giao lưu học tập và giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc trong Tỉnh./.

                                                                            Bích Hường

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction