Ngày 22 tháng 4 năm 2019 tại nhà văn hóa xã Lũng Vân, huyện Tân Lạc đã diễn ra lễ trao bằng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh. Tới dự buổi lễ có đồng chí Bùi Xuân Trường - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình; đồng chí Bùi Văn Thượng - Ủy viên Ban thường vụ - chủ nhiệm ủy ban Huyện ủy Tân Lạc; đồng chí Bùi Văn Nhỏ - Phó chủ tịch UBND huyện Tân Lạc, Đảng ủy, UBND xã Lũng Vân, cùng đông đảo bà con nhân dân trong vùng

Thừa ủy quyền UBND tỉnh Đồng chí Bùi Xuân Trường – Phó giám đốc Sở VHTT&DL  trao bằng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh Hang Núi Kiến cho lãnh đạo xã Lũng Vân.

Hang Kiến tọa lạc trong dãy núi Kiến thuộc địa phận xóm Hượp, xã Lũng Vân. Hang núi Kiến là một hang động tự nhiên, với các vòm động và nhũ đá tạo thành một danh thắng đẹp, nằm trong hệ sinh thái đồi rừng và cảnh quan trên núi đá vôi.

Hang nằm ở lưng chừng núi Kiến, ở độ cao khoảng 30m so với chân núi, cửa hang quay về hướng Tây Bắc. Đứng ở cửa hang nhìn xuống là thung lũng xóm Hượp xanh mướt một màu xanh của cây su su đang trong thời kỳ sinh trưởng, trông xa  tựa như một tấm thảm nhung xanh trải dài tới tận chân thung. Hang gồm có 6 vòm động với tổng chiều dài hơn 190m (kể cả ngách).

Hang Núi Kiến là một trong số những hang động đẹp nhất ở Hoà Bình. Hang có nhiều khối nhũ đá, măng đá, cột đá…Với nhiều hình thù kỳ thú hấp dẫn tạo ra cho động trở thành một Bảo tàng nghệ thuật tự nhiên ở đó có các tác phẩm điêu khắc, kiến trúc, hội hoạ thật hài hoà và tuyệt mỹ. Giúp cho du khách có nhiều cảm nhận về cái đẹp tạo ra cho các nhà làm nghệ thuật có nhiều ý tưởng để sáng tác. Đến với hang núi Kiến, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng và suy ngẫm về những phong cảnh thần tiên. Hang núi Kiến không chỉ phô bày, ẩn dấu ở các cột đá, măng đá, nhũ đá…Mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho hang núi Kiến một món quà quý giá, kết hợp với cảnh quan thiên nhiên, khí hậu mát mẻ trong lành, con người hiếu khách, an ninh xã hội đảm bảo, tạo cho du khách những giờ phút nghỉ ngơi, tâm hồn thư giãn thoải mái. Ngoài ra hệ sinh thái trong và ngoài hang núi Kiến rất đa dạng và phong phú, với rất nhiều họ, loài động thực vật, nguồn gen quý hiếm đang được bảo tồn, phục vụ nghiên cứu khoa học.


                                 Nhũ đá Hang Núi Kiến

Nhằm quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị của danh lam thắng cảnh UBND tỉnh Hòa Bình ra quyết định số 11/QĐ -UBND ngày 04 tháng 01 năm 2019 công nhận xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh Hang Núi Kiến, xã Lũng Vân, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

                                                             Nguyễn Ly - Phòng QLVH

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction