Thực hiện Kế hoạch số: 447/KH-SVHTTDL ngày 21/4/2020 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức cuộc thi “Sáng tác ca khúc quảng bá Khu du lịch hồ Hòa Bình, lần thứ nhất - năm 2020”. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức phát động Cuộc thi từ ngày 06/5/2020 và kết thúc vào ngày 28/8/2020, qua hơn 3 tháng triển khai, mặc dù bị ảnh hưởng và tác động của đại dịch Covid-19, kinh phí cho tổ chức Cuộc thi có hạn, cơ cấu giải thưởng còn ít, giá trị giải thưởng chưa cao, việc đầu tư cho một tác phẩm dự thi có nhiều công phu tốn kém,.. Xong bằng sự nhiệt tình, tâm huyết đối với quê hương Hoà Bình của các nhạc sỹ chuyên nghiệp và không chuyên, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 33 tác phẩm của 25 nhạc sỹ trong và ngoài tỉnh tham gia.

Hình ảnh ca khúc đạt giải được công diễn tại chương trình tổng kết trao giải Cuộc thi

Ngày 27/10/2020 tại Cung Văn hoá tỉnh Hoà Bình, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức tổng kết trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải tại Cuộc thi nhằm đưa ra công diễn, đánh giá chất lượng nghệ thuật các tiết mục đạt giải, đồng thời tôn vinh các nhạc sỹ có những tác phẩm âm nhạc có giá trị phục vụ cho tuyên truyền, quảng bá về con người, bản sắc văn hóa đặc sắc, đa dạng phong phú, độc đáo của các dân tộc tỉnh Hoà Bình; giới thiệu những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, các di tích lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh và các sản phẩm du lịch đặc trưng về Khu du lịch hồ Hoà Bình thông qua các nhạc phẩm – một hình thức âm nhạc có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội, dễ đi vào lòng người đem đến cho du khách trong nước và quốc tế những ấn tượng sâu sắc về Khu du lịch hồ Hoà Bình.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao giấy chứng nhận và các giải thưởng gồm:

- 01 giải Nhất: trị giá 12 triệu đồng thuộc về tác phẩm: Non nước cõi tiên của tác giả Đặng Chí Tuyến đến từ Hà Nội.

- 01 giải Nhì: trị giá 8 triệu đồng thuộc về tác phẩm: Mênh mang lòng hồ của nhạc sỹ Bùi Đình Chiến, lời thơ Nguyễn Tiến Lợi  của tỉnh Hoà Bình.

- 02 giải Ba: mỗi giải trị giá 6 triệu đồng thuộc về các tác phẩm: Nét xuân lòng hồ của nhạc sỹ Huy Tâm và tác phẩm: Khúc hát một vùng quê của nhạc sỹ Trương Sơn, lời thơ Bùi Việt Phương đều là các tác giả của tỉnh Hoà Bình.